Thứ ba, 23/07/2024 11:19:44
LỚP HỌC MỚÍ- NIỀM VUI CỦA CÁC EM HỌC SINH !

Ngày: 05/09/2016

Với  sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thôn Đồng Quan – xã  Đông Lỗ - huyện Hiệp Hòa, 02 phòng học dành cho học sinh Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã hoàn thành đúng vào dịp Khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Hôm nay, ngày 4/9/2016, được thay mặt tập thể sư phạm Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2- Hiệp Hòa- Bắc Giang, nhận bàn giao 02 phòng học tại thôn Đồng Quan, tôi có cảm xúc rất vui, phấn khởi. Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của địa phương đối với nhà trường.

Thôn Đồng Quan, một thôn nằm ở phía Đông Nam của xã Đông Lỗ, giáp ranh với xã Trung Sơn, xã Hương Mai huyện Việt Yên. Khoảng cách từ thôn về khu trung tâm văn hóa, chính trị của xã Đông Lỗ khá xa. Con đường từ thôn tới trường học đối với các em kể cả học sinh trung học và học sinh tiểu học cũng vậy, các em gặp không ít những khó khăn, nhất là những hôm trời mưa gió. Xuất phát từ lý do đó và chính từ sự quan tâm tới sự nghiệp giáo dục, lo lắng tới chất lượng học tập của con em trong thôn; được sự thống nhất chỉ đạo của Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đông Lỗ; ban chi ủy, ban quan lý thôn Đồng Quan cùng nhân dân thôn Đồng Quan quyết tâm xây dựng 02 phòng học cho học sinh thuộc Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2. Sau một thời gian tích cực khởi công xây dựng, 02 phòng học khang trang đã hoàn tất trong niềm vui của toàn thể nhân dân trong thôn, niềm vui của các em học sinh, của nhà trường. Với tổng kinh phí công trình hơn 200 triệu đồng bao gồm 02 phòng học, sân chơi lát gạch và 02 phòng vệ sinh tự hoại, chủ yếu là do nhân dân trong thôn tự đóng góp, một phần do sự hỗ trợ của UBND xã Đông Lỗ, của nhân dân các thôn khác và do nhà tài trợ.

Hai phòng học đưa vào sử dụng sẽ phần nào giúp cho con em thôn Đồng Quan bớt đi khó khăn khi tới trường, đây cũng chính là điều kiện để các em học tập tốt hơn, góp phần vào việc nâng cao chất lượng của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2. Niềm vui ngày Khai giảng năm học 2016 – 2017 như được nhân lên, chắc chắn năm học này thành tích của trường sẽ có nhiều khởi sắc.

BGH