Thứ ba, 23/07/2024 05:33:23
VIỆC NHỎ Ý NGHĨA LỚN

Ngày: 12/01/2017

Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, đó là lời khen mà nhiều người dành cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hiếu - giáo viên tổ 4,5 trường Tiểu học Đông Lỗ số 2. Là một cô giáo trẻ có vóc người nhỏ bé nhưng với cái tâm và tấm lòng của mình đối với công tác từ thiện nhân đạo, cô đã góp phần thắp nên “ngọn lửa” phong trào để nhân lên sức mạnh của lòng nhân ái.
        Tuy là một giáo viên trẻ nhưng cô muốn cố gắng hết mình để chia sẻ với những người dân sống ở vùng cao nghèo khổ thiếu thốn trăm bề. Xuất phát từ suy nghĩ đó, cô quyết định trong những tháng cuối năm hàng năm cô cùng bạn bè của mình thành lập câu lạc bộ tình nguyện trẻ Bắc Giang. Nhóm của cô phất động lời kêu gọi trên mạng xã hội:
“Tôi xin của mỗi bạn 10k. 6 bạn tôi đã có 1 chiếc áo khoác ấm cho 1cháu đến trường trong mùa đông này. 60 bạn tôi có 10 chiếc áo ấm để cho 10 cháu. 600 bạn tôi có 100 chiếc áo khoác.Các bạn chỉ cần bớt đi vài điếu thuốc lá gây ung thư, bớt đi chỉ 1 ly ca fê vào sáng chủ nhật, bớt đi 1 chiếc bánh mì vào buổi sáng. Chỉ bớt đi 1 phần nhỏ, nhỏ, nhỏ thôi trong thói quen của bạn. Thì → các bé vùng cao có thêm áo ấm, có thêm động lực để đến trường. Bớt 1 vài điếu thuốc, nó k làm cho bạn thêm mệt đâu. Bớt 1 ly cafe, điều ấy k làm giảm sự tỉnh táo của bạn đâu. Bớt 1 chiếc bánh mỳ, cũng k khiến bạn đói đến lả.
         Nhưng tất cả, nó giúp phần mang yêu thương đến những đứa trẻ thiệt thòi về đk sống nơi vùng cao lạnh giá. Với những dòng tâm sự, kêu gọi: Chung tay với tôi nhé, chỉ cần mỗi ng 10k thôi. Sự Ấm áp sẽ lan tỏa-  "CHO TÔI XIN 10K ”
         Để hưởng ứng tấm lòng “Đông ấm yêu thương, tết trao trọn tình”  giáo viên trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 cũng như những người dân địa phương cùng chung tay người góp tiền, người góp quần áo… mọi thứ đều được giặt sạch gập gọn, đóng gói cẩn thận. Những thành viên trong câu lạc bộ đại diện mang gửi tận tay những học trò tại điểm trường Tọt Còn – Bắc Cạn cũng như người dân ở địa phương.

Với những tấm lòng, với tình yêu thương, cô Hiếu cùng với bạn bè đồng nghiệp đã phần nào làm ấm lòng các em nhỏ trường mầm Non, trường Tiểu học Tọt Còn - Cao Thượng- Ba Bể - Bắc Cạn và một số người dân nơi đây. Với tư cách người đồng nghiệp, ngườ đưa tin xin được cảm ơn tấm lòng của cô và bạn bè đồng nghiệp. Xin chúc các em học sinh, đồng bào sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt, đón Tết Dinh Dậu 2017 thật nhiều niềm vui !.

Ảnh: Chuyến đi làm từ thiện của đoàn

8h5p ngày 31/12, đoàn xuất phát từ Đoan Bái - Hiệp Hòa Bắc Giang

Đoàn đang di chuyển tới điểm trường

Hơn 9 h ngày 01/01/2017, đoàn đã tới điểm trường Tot Còn

Cô Hiếu trao quà cho Bí thư Đoàn Thôn Tọt Còn

Các em học sinh rất sung sướng khi được mặc những chiếc áo ấm, nhận quà!

Nguyễn Thị Chính