Thứ ba, 23/07/2024 01:26:52
VIỆC NHỎ Ý NGHĨA LỚN

Ngày: 26/02/2018

“ Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Trong xã hội hiện nay bên cạnh một số bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút về đạo đức có quan niện rằng “Nhặt được của rơi tạm thời bỏ túi”, nhặt được của rơi tuy không phải của mình nhưng vẫn giữ làm của riêng thì có rất nhiều tấm gương tốt. Và gần đây tôi đã thấy được một tấm gương ở ngay ngôi Trường TH Đông Lỗ số 2 nơi tôi làm việc.

Nhân vật tôi muốn nhắc tới đó là em Nguyễn Văn Trường, học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 - Hiệp Hòa - Bắc Giang, là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Trong buổi ra chơi ngày thứ Năm, 22/02/2018, em Trường đã nhặt được mười nghìn đồng và em đã đến gặp thầy Đỗ Văn Tuấn - Tổng phụ trách Đội của trường và giao lại cho thầy để thầy tìm người đã bị mất.

Việc làm của em học sinh Trường tuy nhỏ nhưng mang tính chất nhân văn rất sâu sắc và là một hành động đẹp và hành động đó đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ. Đặc biệt việc làm này còn làm một tấm gương sáng để cho các em học sinh khác ở trong trường noi theo.Rất hoan nghênh tinh thần của em Trường. Em là một tấm gương sáng để các bạn noi theo.

Đỗ Mai