Thứ tư, 15/05/2024 00:35:58
GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Ngày: 05/05/2017

“TÂM SỰ CỦA TÔI”

(Nguyễn Thị Chính – Giáo viên Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 – Hiệp Hòa – Bắc Giang)

Tốt nghiệp khoa Tiểu học trường Đại học sư phạm Thái Nguyên năm 2008, tôi được phân công về giảng dạy ở một Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 của huyện Hiệp Hòa. Trong thời gian công tác ở đây, tôi đã cống hiến hết trí tuệ, tâm huyết để truyền đạt kiến thức cho lớp lớp học sinh tại ngôi Trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 những năm đó.

Với sự động viên giúp đỡ của đồng nghiệp, bạn bè người thân, tôi  luôn cố gắng hết mình để tiếp tục cống hiến theo nghề đã chọn. Tới năm 2013,  tôi được chuyển về giảng dạy tại Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, tuy cùng xã với trường Tiểu học Đông Lỗ số 1 nhưng ở đây công tác giảng dạy gặp nhiều khó khăn hơn do phong trào học tập còn chưa được sự nhận thức cao của phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, tôi đã không ngừng trau dồi học hỏi chuyên môn, thích ứng với môi trường mới, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh nên tôi đã được Ban Giám hiệu phân công trực tiếp dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi những năm đó. Với sự cố gắng cùng tinh thần trách nhiệm, tôi đã cùng các em học sinh thân yêu đã đưa chất lượng học giỏi của trường vượt 18 bậc so với nhưng năm học trước. Tôi nghĩ rằng:  “Khi giảng dạy, mỗi thầy giáo cô giáo đều tìm cho mình một cách giảng dạy để truyền đạt cho học sinh dễ hiểu nhất. Với tôi:  thầy cô giáo giỏi ngoài tìm ra cách giảng dạy để truyền đạt cho học sinh dễ hiểu nhất, còn phải dạy cho học sinh nắm vững kiến thức từ thấp đến cao. Luôn luôn là người thầy, đồng thời cũng là người bạn thân thiết của học sinh”.

C:Documents and SettingsAdminMy DocumentsDownloadsANH trải nghiệm 2016 - 201720170224_072520.jpg

Một buổi trải nghiệm: “Chăm sóc đình làng Vân Cẩm” cùng học sinh.

Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp, làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tuỳ theo trình độ của học sinh mà cô đã nghiên cứu tìm ra được những hình thức tổ chức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động, giàu tính ứng dụng, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt hơn. Tôi luôn nghĩ khi các em tới trường các em cần có cảm nhận “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Để làm được điều đó, người thầy đóng vai trò rất quan trọng. Người thầy không những giảng dạy tốt mà còn là người bạn thực sự của các em. Luôn tạo được mối quan hệ thân thiện giữa các bạn trong lớp với nhau giống như những người thân trong gia đình. Tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoài giờ để các em phát triển năng lực, phẩm chất để phát triển toàn diện. Vì vậy, chất lượng giảng dạy hằng năm ở các lớp tôi trực tiếp chủ nhiệm đều đạt chất lượng cao và quan trọng hơn là có rất nhiều đôi bạn cùng tiến.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Đôi bạn cùng tiến

C:Documents and SettingsAdminDesktopTỔ 4,5New Foldertrải nghiệm chúc mừng sinh nhật lớp 4c.jpg

Trải nghiệm” sinh nhật tập thể”

Là một giáo viên trẻ đứng trên bục giảng, với các nhiệm vụ được phân công như: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy bồi dưỡng, tổ phó chuyên môn, trưởng ban thanh tra nhân dân,..là những năm phấn đấu cật lực với nghề, … tôi đã luôn không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Nhờ vậy, tôi đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua của ngành giáo dục. Liên tục từ  2009 đến nay tôi  đều đạt nhiều giấy  khen của UBND huyện.

Tôi luôn ý thức được rằng để nâng cao chất lượng dạy học thì giáo viên đóng vai trò hết sức quan trọng. Bản thân tôi luôn cố gắng để góp phần nhỏ bé của mình đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo huyện Hiệp Hòa nói riêng và giáo dục tỉnh Bắc Giang  nói chung ngày một phát triển, đáp ứng với sự nghiệp giáo dục hiện nay của đất nước.

Nguyễn Thị Chính