Thứ bảy, 18/05/2024 17:16:19
KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN 22/12/1944 - 22/12/2016

Ngày: 22/12/2016

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và kỷ niệm 27 năm ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016), trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã tổ chức nhiều hoạt động và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng hướng tới kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 với chủ đề “Thi đua lập thành tích chào mừng 72 năm ngày thành lập quân đội ND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016)”.

Để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn của cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nội dung phong trào thi đua gắn với việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và đẩy mạnh phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Thông qua các hoạt động này giúp cán bộ giáo viên ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam ngoài ra còn bồi dưỡng cho thế hệ trẻ lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN
            Bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo, Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã thu hút sự tham gia tích cực của 100% cán bộ giáo viên, nhân viên góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
            Hôm nay,ngày 22/12/2016; Liên đội nhà trường đã long trọng tổ chức buổi mít tinh kỷ niệm và đánh giá sơ kết đợt thi đua. Tại buổi lễ, CBGV cũng như học sinh được ôn lại lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong trong chiến đấu bảo vệ, xây dựng Tổ quốc. Cũng trong buổi lễ những tấm gương điển hình của các lớp đã được nhận những phần thưởng động viên của BGH nhà trường.
            Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động của thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 trong buổi lễ.

( Nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca)

( Học sinh lớp 3A kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh)

( đ/c Phó bí thư chi đoàn nhà trường tham gia giao lưu cùng học sinh)

( Thầy Nguyễn Văn Dũng - TPTĐ ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam)