Thứ ba, 23/07/2024 05:29:24
HỌP PHỤ HUYNH CUỐI HỌC KỲ I NĂM HỌC 2016 - 2017

Ngày: 10/01/2017

Nhằm mục đích đánh giá quá trình học tập, rèn luyện cũng như những ưu, khuyết điểm trong thời gian qua của các em học sinh và thông báo kết quả học tập cụ thể của từng học sinh trong học kỳ I năm học 2016 – 2017; từ đó xây dựng kế hoạch phấn đấu trong học kì II; thực hiện theo sự chỉ đạo của BGH Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, 8h ngày 06/1/2017, tất cả GVCN của 15 lớp đồng loạt tổ chức Họp Phụ huynh học sinh cuối học kỳ I năm học 2016 – 2017, với số lượng học sinh dự họp của các lớp đều đạt trên 90%.

Với nội dung của cuộc họp, các bậc phụ huynh đã được nghe bản báo cáo sơ kết của nhà trường với tình hinh chung về biên chế đội ngũ, tình hình về số lớp, số học sinh; về cơ sở vật chất và kết quả chung của hoạt động giáo dục: Chất lượng đội ngũ, chất lượng học sinh; sự thay đổi về cảnh quan sư phạm.... Cơ bản các chỉ tiêu phấn đều đều đã đảm bảo, nhiều chỉ tiêu đã đạt 100% kế hoạch năm như công tác vận động học sinh tham gia BHTT, BHYT, phẩm chất.

Sau khi điểm lại các mặt hoạt động trong học kì I, Giáo viên chủ nhiệm thông báo chi tiết kết quả học tập , rèn luyện của từng em học sinh; thông báo chất lượng từng nội dung: Năng lực, kiến thức, ký năng; phẩm chất. Kết quả của việc kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ. Phụ huynh được giáo viên công khai việc thu chi quỹ của Ban ĐDCMH sinh của trường, của lớpTiếp đó. Cũng tại buổi họp, mỗi GV đều dành thời gian để tuyên truyền tới PHHS về sự thay đổi việc đánh giá, xếp loại học sinh theo Thông Tư 22 của Bộ GD&ĐT. Phụ huynh sẽ năm được trách nhiệm nghĩa vụ của mình như thế nào trong việc cùng với giáo viên, với nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời GV cũng tuyên truyền tới PHHS về việc thực hiện Chỉ thị của Chính phủ về việc cấm sử dụng, buôn bán, tàng trữ pháo, chất gây nổ, tránh không có học sinh nào vi phạm.

Trước khi đến phần thảo luận, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã phổ biến tới phụ huynh phương hướng hoạt động của nhà trường, của lớp trong học kì II cũng như kế hoạch tham gia các phong trào mũi nhọn trong thời gian sắp tới( than gia giải Toán bằng tiếng Việt, tiếng Anh; Olimpic tiếng Anh qua mạng Internet; kế hoạch phát động xây dựng " Quỹ vì bạn nghèo" nhân dịp Tết Đinh Dậu - 2017.

Với sự chủ trì của mỗi GVCN, các bậc phụ huynh đã trao đổi và thảo luận sôi nổi về các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, qua đó đề ra phương hướng hoạt động có hiệu quả nhất trong thời gian tới. Phụ huynh sẽ phối hợp tích cực, nhiệt tình trong việc giáo dục học sinh, với mong muốn các em đều có đủ các điều kiện để xét khen thưởng, xét lên lớp thẳng.

Cuộc họp phụ huynh cuối học kỳ I đã kết thúc tốt đẹp với những kết quả đáng mừng mà thầy và trò Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã đạt được trong thời gian qua. Nhà trường rất vui mừng vì đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao từ phía các bậc phụ huynh học sinh với những kế hoạch đề ra. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng vào hướng đi đúng đắn của Ban Giám hiệu nhà trường. Sự đồng hành và ủng hộ hết lòng của các vị phụ huynh trong suốt thời gian qua là nguồn động lực mạnh mẽ để đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện cho các con em mình được học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục toàn diện tốt nhất. Và cũng mong muốn, mỗi phụ huynh chia sẻ những khó khăn của nhà trường, tích cực hơn trong công tác XHHGD, quan tâm, đầu tư, dành nhiều thời gian hơn nữa tới nhà trường, tới con em của mình.

Đàm Thị Thương - Phó TT tổ 1,2,3