Thứ ba, 16/04/2024 17:36:14
TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

Ngày: 02/10/2018

Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 - Hiệp Hòa - Bắc Giang, một đơn vị còn không ít khó khăn. Khó khăn về đời sống vật chất và tinh thần của học sinh. Số gia đình học sinh diện cận nghèo và nghèo khá cao; khó khăn về địa bàn rộng, đường giao thông không mấy thuận lợi; khó khăn về tình hình biên chế đội ngũ…Nhưng chính từ những khó khăn đó mà nhà trường có nhiều cố gắng vươn lên để đạt được những thành tích đáng kể trong những năm học qua.

Đạt được danh hiệu: “ Tập thể lao động tiên tiến” là một thành quả của sự phấn đấu tích cực của nhà trường; sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, của nhân dân, phụ huynh và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp.

Phải kể tới sự giúp đỡ đầu năm học 2017 – 2018, nhân ngày Khai giảng năm học mới, Anh Phạm Văn Nam - một doanh nhân trẻ - người con quê hương - một cựu học sinh của trường đã tặng 10 chiếc xe đạp; 20 chiếc đèn chống cận. Trị giá quà tặng hơn 20 triệu đồng. 40 em học sinh được nhận quà của Anh Nam rất vui và hứa với anh sẽ chăm ngoan học giỏi để mai ngày như anh.

(Anh Phạm Văn Nam - Doanh nghiệp trẻ tặng xe đạp nhân ngày Khai giảng năm học mới )

Tiếp đến, ngày Tết Trung thu 2017, với chủ đề “ Đêm hội trăng rằm - thắp sáng ước mơ”, câu lạc bộ “ Tôi yêu Bắc Giang” đã về tài trợ tổ chức thành công cuộc vui cho các em vùng quê nghèo. Với trị giá về vật chất hơn 10 triệu đồng bao gồm quà, kẹo, bánh trung thu, đèn lồng, đèn ngôi sao.. và còn lớn hơn là giá trị về tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với học sinh.

( Hình ảnh đêm hội trăng rằm - thắp sáng ước mơ)

Tới năm học 2018 – 2019 , nhân ngày Khai giảng, nhà trường lại được đón nhận tình cảm và những phần quà hết sức ý nghĩa từ Ngân hàng hợp tác Việt Nam tại Bắc Giang - phối hợp với chi nhánh tín dụng xã Đông Lỗ. Thay mặt cho nhà tài trợ, Ông Nguyễn Khắc Cường – GĐ Ngân hàng hợp tác Việt Nam tại Bắc Giang đã trực tiếp trao tặng cho các em. Những bộ bàn học xinh sắn cùng với những chiếc đèn chống cận đã giúp cho 20 em học sinh có điều kiện tốt hơn khi học tập ở nhà.

( Hình ảnh Ông giám đốc Nhân hàng Hợp tác Việt nam tại Bắc Giang - Ông Nguyễn Khắc Cường phát biểu tặng quà )

Và hiện nay, tại thời điểm tháng 10 này, khi năm học đã diễn ra được 4 tuần, mọi nội dung, hoạt động đã đi vào nền nếp; thầy và trò đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/1930 – 201/10/2018. Lớp 5C của trường cũng rất tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do nhà trường phát động. Nhưng rất không may, em Nguyễn Anh Đức - học sinh của lớp. Đức mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh phải trải qua cuộc phẫu thuật với chi phí khá lớn ( Hơn 200 triệu đồng). Hiện Đức đã khỏe mạnh và tham gia học tập, thi đua cùng các bạn để phấn đấu đạt danh hiệu “ Tập thể lớp tiên tến xuất sắc” mà các em đã đăng ký. Nhưng gánh nặng về kinh tế, kinh phí chữa trị cho Đức còn rất tốn kém. Hiểu được lỗi lo toan của gia đình, khi được trực tiếp nói chuyện với bà nội của Đức và cha đẻ của Đức. BGH nhà trường quyết định kêu gọi sự chung tay ủng hộ Đức và gia đình. Hôm nay, kết thức đợt quyên góp - ủng hộ, nhà trường đã nhận được rất nhiều tấm lòng nhân ái từ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên bảo vệ, các ông bà trong Ban ĐDCMHS và của tất cả các bậc phụ huynh của trường. Với số tiền 7.490.000 đồng, tuy không lớn nhưng đã chứa đựng tình cảm sâu sắc, sự chia sẻ động viên tinh thần rất lớn đối với người đang hoạn nạn. Và điều lớn hơn nữa đó là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của tập thể sư phạm, của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2.

( Đại diện nhà trường, Ban ĐDCMHS tặng quà cho Anh Đức)

Là những người quản lý, những người thầy đang công tác ở đây, một nơi không mấy thuận lợi này, chúng tôi cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc khi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm lớn như vậy. Xin được cảm ơn tất cả các cá nhân, các doanh nghiệp, tập thể; cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh. Với sự chung tay giúp sức của cộng đồng, nội lực cố gắng vươn lên, nhất định năm học này, nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giũ vững Trường chuẩn Quốc gia, danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”.

NVH