Thứ bảy, 18/05/2024 15:53:21
THAM QUAN HỌC TẬP KINH NGHIỆM

Ngày: 26/04/2017

THĂM QUAN HỌC TẬP KINH NGHIỆM

Sáng ngày 15/4/2017, học sinh Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã có buổi đi tham quan học tập thực tế tại Lăng Bác, Bảo tàng Quân đội nhân dân Việt Nam, Làng gốm Bát Tràng và Đền Đô Bắc Ninh. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhằm củng cố và nâng cao kiến thức thực tế. Vì thế, các em học sinh toàn trường đều rất hào hứng với chuyến đi bổ ích này.

Các em đã thể hiện sự kính yêu với Người Cha già của dân tộc qua việc xếp hàng ngay ngắn và thành kính khi lần lượt nối tiếp nhau hòa vào dòng người để vào Viếng Bác. Ai ai cũng muốn kéo dài khoảnh khắc được nhìn thấy Bác đang “say giấc ngàn thu”. Giây phút ấy thực sự thiêng liêng và xúc động. Dù không thể ghi lại khoảnh khắc trang nghiêm đó bằng hình ảnh nhưng chắc chắn trong trái tim của mỗi cô cậu học trò Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 những ấn tượng về Bác sẽ còn đọng lại mãi.

Sau khi rời Lăng Bác, các em được tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ  nơi Bác từng sống, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của Chủ Tịch Hồ Chí Minh mà trước đây các em mới chỉ được tìm hiểu qua sách vở, tranh ảnh; tự mình trải nghiệm, cảm nhận tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho Bác; rèn luyện sự kiên trì, tương thân, tương ái; rèn kĩ năng lập kế hoạch, xử lí thông tin, làm việc nhóm,

Sau đó đoàn xe đưa các em đến thăm viện bảo tàng. Đến viện bảo tàng quân đội nhân dân Việt Nam các em được chiêm ngưỡng những chiếc xe tăng và máy bay, đây là hiện vật đã để lại sau hai quộc chống Mĩ và chống Pháp và đặc biệt các em đã được ôn lại lịch sử trong cuộc chống Mĩ và chống pháp đây ý nghĩa này.

Sau khi rời viện bảo tàng quân đội nhân dân Việt Nam các em về thăm làng gốm Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội đến làng gốm Bát Tràng các em được xem các nghệ nhân hướng dẫn các em làm ra những sản phẩm rất có ý nghĩa đối với các em. Sau khi theo dõi các nghệ nhân làm xong các sản phẩm các em cũng thực hành làm theo và các em rất có hứng thú khi được tạo các sản phẩm do chính bàn tay các em làm ra. Ở đây các em cũng được thực hành tô những sản phẩm đó là những kỷ niệm khó quên của các em, sau khi tô xong thì các em được mang sản phẩm về nhà làm kỷ  niệm, sau đó các em nghỉ và ăn chưa tại làng gốm và được nghỉ ngơi và đi xem những sản phẩm mà các nghệ nhân trong làng tạo ra.

Rời làng gốm đoàn xe đưa các em về dâng hương tại Đền Đồ thuộc phường Đình Bảng Thị xã Từ Sơn – Bắc Ninh đến đây các em được thắp những nén hương tưởng nhớ các nhà vua triều lý và đặc biệt là lễ kết nap đội viên cho các em học sinh lớp 3 do thầy Nguyễn Văn Dũng tổng phụ trách đội chủ trì.

Nhìn chung đây là một ngày rất có ý nghĩa đối với các em học sinh Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2. Hi vọng là mỗi năm nhà trường tổ chức cho các em đi trải nghiệm một lần để các em mạnh dạn và tự tin hơn.

Tác giả: Đàm Thị Thương

ĐÀM THỊ THƯƠNG