Thứ bảy, 18/05/2024 17:53:16
PHONG TRÀO TDTT.

Ngày: 30/01/2018

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hiệp Hòa phối hợp với các trường TH trên địa bàn huyện đã tổ chức Hội thi Aerobic năm 2018. Hội thi thu hút rất  nhiều em học sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện tham gia. Cô và trò nhà Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc thi Aerobic cấp huyện.

TDTT là một bộ phận của nền văn hóa chung của mỗi dân tộc và của nền văn minh nhân loại. Trình độ phát triển TDTT là một trong những tiêu chí đánh giá trình độ văn hóa và năng lực sáng tạo của mỗi quốc gia, dân tộc, là phương tiện để giao lưu văn hóa nói chung, văn hóa thể chất nói riêng và mở rộng quan hệ của mỗi nước với quốc tế. Các hoạt động TDTT quần chúng, cũng như các hoạt động thi đấu thể thao thành tích cao dần trở thành nhu cầu của nhân dân. Các hoạt động đó không chỉ có tác dụng như một hình thức giải trí, nghỉ ngơi tích cực, mà còn mang lại niềm vui, khích lệ lòng tự hào dân tộc, sự cổ vũ to lớn cho nhân dân. Với tinh thần TDTT thầy và trò nhà Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã tích cực luyện tập và tham gia các phong trào thể thao trong  huyện.

Trong thời gian tới nhà trường tập trung chỉ đạo tiếp tục tập luyện cho đội tuyển Aerobic đạt kết quả cao trong kỳ thi cấp huyện sắp tới, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét về quy mô và chất lượng phong trào TDTT, làm cho TDTT trở thành nhu cầu của mọi người. Thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa các hoạt động TDTT, góp phần phát triển phong trào TDTT quần chúng làm nền tảng cho thể thao thành tích cao. Từng bước đầu tư xây dựng đầy đủ các thiết chế TDTT đảm bảo cho phong trào TDTT quần chúng phát triển bền vững.

Theo Thể lệ của Hội thi, mỗi đội tham dự phải thể hiện 3 phần thi gồm: bài thi bắt buộc 8 người; bài thi tự chọn 3 người và bài thi tự chọn 8 người. Các đội thi đã tập luyện bài thi Aerobics sôi nổi, hấp dẫn, giàu giá trị nghệ thuật. Trong tiếng nhạc rộn rã, vui nhộn, công với sự nhiệt tình của diễn viên không chuyên hi vọng mang đến cho hội thi nhiều tiết mục hấp dẫn, những động tác biểu diễn đẹp mắt và ấn tượng. Đặc biệt là màn xoạc thẳng chân, đổ người, uốn dẻo được thực hiện điêu luyện chẳng khác những vận động viên chuyên nghiệp.

Mục đích của Hội thi thể dục Aerobic học sinh TH lần này nhằm phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ cho các em học sinh. Đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh được tham gia các hoạt động tập thể, có điều kiện được giao lưu học hỏi, góp phần tích cực vào phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó, nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất nói chung và môn thể dục Aerobic nói riêng trong các nhà trường.

Nguyễn Thị Xoan