Thứ ba, 23/07/2024 07:27:00
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG LỖ SỐ 2 ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI–KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2016-2017

Ngày: 22/11/2016

Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đón đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang.

Đoàn đánh giá ngoài Sở GDĐT Bắc Giang.

Thực hiện Quyết định số 742/QĐ-GDĐTngày 24/10/2016 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc thành lập đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông năm 2016-2017 đối với trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang, ngày 21 và ngày 22 tháng 11 năm 2016 đoàn đánh giá ngoài Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang chính thức về làm việc tại trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 - Hiệp Hòa - Bắc Giang.

Công tác Tự đánh giá cơ sở giáo dục được Hội đồng tự đánh giá trường TH Đông Lỗ số 2 triển khai, thực hiện từ năm 2009; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có ý thức thức nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ, tiến hành thu thập minh chứng, viết phiếu mô tả từng tiêu chí,tiêu chuẩn. Trong quá trình tự đánh giá, Hội đồng thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn, điều chỉnh công tác tự đánh giá của Bộ GD&ĐT ( Thông tư 42/2012; Công văn 8987/2012; hướng dẫn sô 46/ KTKĐCLGD- KĐPT; công văn 2210/BGDĐT- KTKĐCLGD). Các thành viên trong Hội đồng TĐG làm việc rất nghiêm tức, đảm bảo kết quả.Thời điểm hoàn thành yêu cầu cuat công tác Tự đánh giá: 31/10/2016 và ngày 20/10/2016, Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 - Hiệp Hòa - Bắc Giang đã có tờ trình sô 28/ĐK-KĐCLGD ngày 20/10/2016 về việc đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục.
         Được sự nhất trí của Sở GD & ĐT Bắc Giang, ngày 21; 22/11/2016 trường TH Đông Lỗ số 2 vinh dự được đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở giáo dục và Đào tạo về khảo sát chính thức tại trường.
           Đoàn đánh giá ngoài do đồng chí Lê Trường Sơn - Phó tránh văn phòng Sở GDĐT làm trưởng đoàn, các thành viên là các đồng chí Vũ Văn Bằng – Hiệu trưởng trường Tiểu học  Bình Sơn huyện Lục Nam, đ/c Nguyễn Xuân Hưng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Nha huyện Lục Nam, đ/c Vũ Văn Dân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phì Điền huyện Lục Ngạn, đ/c Nông Xuân Huỳnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học kiên Thành số 1 huyện Lục Ngạn và đ/c Vũ Trí Khôi – Hiệu trưởng trường Tiểu học  Bắc Lũng huyện Lục Nam. Các đồng chí thành viên trong đoàn là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác đánh giá ngoài của của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang.

( Đồng chí Lê Trường Sơn - Phó tránh văn phòng sở giáo dục và đào tạo Bắc Giang phát biểu khai mạc)

Về phía Phòng GDĐT Hiệp Hòa đến dự và đón đoàn có đ/c Vũ Trường Sơn – Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo; đ/c Văn Hữu Bắc – Chuyên viên -Cán bộ thanh tra Phòng giáo dục và đào. Về phía địa phương có ông Lê Văn Hải – UVBTTV- PCT UBND xã Đông Lỗ.

Công tác khảo sát chính thức đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và được thực hiện theo đúng quy định về quy trình chu kỳ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT.
             Tổng số các tiêu chí : 28
             Tổng số các tiêu chí Đạt 22/28; Tỷ lệ: =  78,57%
             Tổng số các tiêu chí Không đạt: 06/28; Tỷ lệ: 21,42%
            Căn cứ vào Thông tư 42/2012/TT-BGĐT quy định đánh giá chất lượng giáo dục và quy trình KĐCL ngày 23 tháng 11 năm 2012 của Bộ GD & ĐT, đoàn đánh giá dự kiến: Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.

(Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại nhà trường)

Thay mặt Hội đồng tự đánh giá của nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Hiến - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch HĐ tự đánh giá đã phát biểu cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn đánh giá ngoài; triển khai điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp, bổ sung những nội dung còn thiếu để hồ sơ tự đánh giá hoàn chỉnh với chất lượng tốt nhất; sơm có văn bản trả lời với Sở GD&ĐT về kết quả dự thảo của Đoàn.Sở GD&ĐT căn cứ ra quyết định công nhận cấp độ đạt của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2.

c1donglo2