Thứ ba, 23/07/2024 03:30:32
NGHĨA CỬ CAO ĐẸP!

Ngày: 30/01/2018

NGHĨA CỬ CAO ĐẸP!

Trong đời sống còn nhiều khó khăn của xã hội ta hiện nay, hơn lúc nào hết lòng nhân ái, tình cảm thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, phải được nâng lên thành ý thức tự giác trong mỗi con người chúng ta.

Trong đời sống xã hội, hoàn cảnh con người dễ thay đổi thất thường, khi thành công khi thất bại, khi được khi mất khi giàu có khi nghèo khổ. Cũng phải nhận ra rằng thờ ơ trước nỗi đau bất hạnh của người khác là một thói xấu, một thái độ ích kỉ, vô lương tâm. Như đã thấm nhuần điều đó, thầy Hiến Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông lố số 2 thể hiện tuyệt vời nghĩa cử cao đẹp với ba giáo viên của mình. Khi ba giáo viên ấy không may bị kẻ gian đột nhập lấy cắp một số tài sản lớn thầy đã là người đầu tiên ủng hộ giúp vơi đi sự mất mát của đồng nghiệp. Không dừng lại ở đó, thầy Hiến còn đánh thức tinh thần ấy cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh trường mình thể hiện nghĩa cử cao đẹp với ba giáo viên không may này.  Điều đó cho thấy rằng, lòng nhân ái hay tình cảm nhân đạo chính là một phẩm chất tốt đẹp mà mỗi cá nhân cần phải có để lấy đo làm nền tảng xây dựng nên một tập thể đoàn kết biết sống vì nhau. Đúng như tinh thần của người xưa đã từng khuyên dạy “ lá lành đùm lá rách"..

Với số tiền quyên góp, ủng hộ: hơn 13 triệu đồng, tuy không lớn nhưng phần nào giúp được các cô vơi đi những khó khăn trước mắt. Nhưng bài viết này của tôi, tôi muốn nói cái được lớn hơn rất nhiều lần đó là tình người, lòng nhân ái và tinh thần đoàn kết, mình vì mọi người. Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, thực sự là ngôi nhà thứ hai của tôi!

Nguyễn Thị Thảo