Thứ bảy, 18/05/2024 19:22:06
"ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ"

Ngày: 04/10/2017

“ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM- THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

Thực hiện Công văn số 472/PGD&ĐT ngày 27/9/2017 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2017; Công văn số 24-CV/HĐĐT ngày 21/9/2017 của Hội Đồng Đội huyện Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2017 cho thiếu nhi; Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, được câu lạc bộ “Tôi yêu Bắc Giang” phối hợp tổ chức buổi hoạt động buổi TNST cho học sinh nhân dịp Tết Trung Thu 2017 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm – thắp sáng ước mơ”.  Đúng 13h30 ngày 3/10/2017 buổi HĐTN được tiến hành, đã thu hút 372 em học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh đến chung vui.

Về dự với ngày hội có thầy Vũ Trường Sơn - Phó trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Phó bí thư huyện đoàn - Chủ tich Hội đồng Đội huyện ; Các  đồng chí lãnh đạo UBND, Các ban ngành đoàn thể: Hội chữ thập đỏ; Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí minh xã Đông Lỗ do đông chí Lê Văn Hải - Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn; các ông bà đại diện cấp ủy - ban quản lý các thôn: Nghĩa Tiến, Đồng Đanh, Vân Cẩm, Ấp Hồng và Đồng Quan; BGH, tổng phụ trách các trường trong cụm CM số 2; toàn thể CBGV, học sinh nhà trường. Và Đặc biệt " Đêm hội trăng rằm - thắp sáng ước mơ" của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 năm 2017 với sự có mặt của các anh chị trong câu lạc bộ "Tôi Yêu Bắc Giang" về cùng tổ chức, chung vui.

( Đ/c Lê Văn Hải - Phó chủ tịch UBND xã Đông Lỗ đọc thư chúc mùng của Chủ tịch nước nhân dịp Tết Trung thu 2017 và tặng quà cho Liên Đội)

(Anh Nguyễn Văn Tùng - Phó bí thư huyện Đoàn - CTHĐ Đội tặng quà cho Liên Đội)

(CLB em yêu ca hát với bài hát múa : "Em đi chơi hội trăng rằm")

(Các em học sinh trong nội dung hóa trang bằng tran phục tự thiết kế)

( Tiết mục do các thành viên CLB" Tôi yêu Bắc Giang" cùng vui chơi với các em)

Tại Buổi HĐTNST, các em được tự tay bày mâm ngũ quả, được gấp những chiếc đèn lồng, được chuẩn bị trang phục tự thiết kế và tham gia hóa trang, trình diễn trên sân khấu. Hoạt động này có sự giúp đợ trực tiếp của các phụ huynh, các anh chị trong câu lạc bộ. Trong cuộc vui, các em học sinh được tham gia, hòa mình vào không khí vui tươi, náo nức với các màn đồng diễn văn nghệ với hai bài hát múa tập thể  vui nhộn Head, showl ders, lenees and toes” và bài “Rước đèn ông sao”. Tiếp đó các em rất thích thú xem màn ảo thuật đặc sắc do các thành viên CLB Tôi yêu Bắc Giang.

( Tiết mục múa hát tập thể sân trường)

Để giúp các em có cảm nhận sâu sắc hơn về Tết trung thu, các em học sinh đã được giao lưu với chị Hằng và chú Cuội, biết được sự tích của Chú Cuội, chị Hằng qua lời kế của chính hai naanh vật này; được tìm hiểu kiến thức về Tết trung thu, ý nghĩa của mâm ngũ quả. Từ đó giúp các em hiểu các nét đẹp văn hóa truyền thống của nhân dân ta dành cho thiếu nhi, lớp mầm non của đất nước. Cũng từ đó những phẩm chất tốt đẹp được hình thành: Tình yêu quê hương đất nước, yêu gia đình, thầy cô bạn bè; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc nhau cũng được hình thành bên cạnh nhiều kỹ năng sống mà các em được trải nghiệm.

( Hình ảnh trao quà cho các em học sinh)

Cuối chương trình, nhân dịp này, Liên Đội Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, cùng CLB Tôi yêu Bắc Giang đã trao tặng 60 phần quà ý nghĩa cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Với những chiếc cặp xinh xắn, chiếc đèn học  chống cận và những cặp bánh Trung Thu đã làm niềm vui của các em được nhân lên gấp nhiều lần.

Buổi trải nghiệm với chủ đề " Đêm hội trăng rằm" của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã khép lại; kết quả thành công của hoạt động hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều kỹ năng sống, hình thành cho mình nhiều phẩm chất tốt đẹp. Và cũng trong sự thành công ấy, các em học sinh của trường sẽ nhớ mãi hình ảnh tuyệt vời của các anh chị em tình nguyên viên trong CLB" Tôi yêu Bắc Giang" đã dành nhiều tình cảm để các em học sinh Trường Tiểu học Đông Lỗ được hưởng một mùa Trung đầm ấm, vui tươi, lý thú. Xin cảm ơn sự quan tâm, cảm ơn tình cảm của các cấp lãnh đạo, của nhân dân và đặc biệt cảm ơn các anh chị trong Câu lạc bộ" Tôi yêu Bắc Giang"!.

TPTĐ