Thứ ba, 23/07/2024 11:30:32
NĂM HỌC MỚI, NIỀM VUI MỚI!

Ngày: 05/09/2016

Hôm nay, ngày 5/9/2016, cùng niềm vui chung của hàng triệu học sinh trên cả nước, thầy và trò Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 tưng bừng đón chào ngày Khai giảng năm học mới 2016 – 2017 và ngày toàn dân đưa trẻ tới trường.

7h, đoàn đại biểu đại diện cho Đảng ủy- HĐND – UBND – UBMTTQ xã Đông Lỗ do ông Phạm Văn Hùng – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Đông Lỗ làm trưởng đoàn; các ông bà đại diện cho cấp ủy, ban quản lý các thôn: Nghĩa Tiến; Đồng Quan, Đồng Đanh, Ấp Hồng và Vân Cẩm; các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các đ/c CBGV, nhân viên và 383 học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ. Khi tiếng nhạc của bài hát : “Ngày đầu tiên đi học” phát lên, BGH nhà trường, Chủ tịch công đoàn cùng các cô giáo chủ nhiệm cùng đón 74 em học sinh vừa chia tay trường mầm non để vào lớp 1. Trong niềm vui của ngày đầu cắp sách tới trường, sự hân hoan chào đón của mọi người; được đi bên cạnh các thầy các cô, đây là một kỷ niệm không thể quên trong cuộc đời học sinh của các em.

Sau những tiết mục văn nghệ do các em trong Câu lạc bộ: “Em yêu ca hát” của Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 là nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca. Tiếng hô vang khẩu hiệu : Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại – Sẵn sàng”, đó như lời hứa quyết tâm cho một năm học mới với nhiều thành công mới. Tiếp đó, những dòng thư của Bác Trần Đại Quang – chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gửi các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên do ông Phạm Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Đông Lỗ đọc. Những lời thư là những lời chúc, lời động viên, nhắc nhở các thầy cô giáo, các em học sinh hãy tích cực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt – học tốt để năm học 2016 – 2017 có nhiều hơn những thành tích.

Cũng trong bài diễn văn Khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Văn Hiến – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của tập thể CBGV, NV, học sinh  Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều thành tích trong năm học 2015 – 2016. Năm học 2016- 2017, để giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia và danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, thầy và trò Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2, sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa sức mạnh tập thể đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi  khó khăn, thách thức; tranh thủ sự giúp đỡ của ngành, của địa phương, của nhân dân . Và với tinh thần quyết tâm cao, chắc chắn mục tiêu năm học này sẽ hoàn thành xuất sắc.

Trong buổi lễ hôm nay, để động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, cùng tiếp bước chân em tới trường, Hội chữ thập đỏ xã Đông Lỗ;  phòng thương binh xã hội có những xuất quà, xuất học bổng dành tặng các em. Những quyển vở của nhà trường, của Ban Đại diện cha mẹ học sinh là những món quà nhỏ nhưng phần nào giúp các em có thêm niềm vui, động lực để tích cực học tập tốt hơn, góp phần vào sự thanh công chung của nhà trường.

Cuối buổi lễ, những ánh mắt, những nụ cười rạng rỡ ngước theo hình ảnh những quả bóng bay đủ màu sắc được tung bay trên nền trời cao xanh. Những tràng pháo tay pháo tay giòn giã, cùng chúc cho những quả bóng đó sẽ cập tới đỉnh vinh quang, dành chiến thắng của tập thể lao động tiến tiến.

( Một số hình ảnh trong buổi lễ Khai giảng năm học 2016 - 2017)

( Một số tiết mục văn nghệ chào mừng)

( đ/c Phạm Văn Hùng - BT ĐU - CTHĐND xã tặng hoa)                           ( Ông Nguyễn Văn Thuận - Trưởng Ban ĐD CMHS tặng hoa)

( Chương trình tặng quà cho các em học sinh)