Chủ nhật, 19/05/2024 10:28:29
MÁI TRƯỜNG NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG ƯỚC MƠ

Ngày: 15/10/2017

MÁI TRƯỜNG NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG ƯỚC MƠ, NƠI ẤP ÔM NHỮNG NHIỆT HUYẾT TUỔI TRẺ

“ Nếu được lựa chọn lại, bạn có lựa chọn nghề sư phạm không ? hay bạn chọn một ngành nghề khác để có một thu nhập hàng tháng cao hơn....”. Đây là câu hỏi rất quen thuộc đối với những cô cậu sinh viên đang ngồi trên giảng đường sư phạm hay những người chập chững mới bước vào ngành dạy học như tôi.

Cuộc đời ai cũng có những ước mơ để cố gắng, phấn đấu theo đuổi ước mơ ấy. Và tôi cũng vậy! Ước mơ trở thành một cô giáo của tôi được hình thành trong những buổi học nghe thầy cô giảng bài dưới mái trường tiểu học, khi ấy hình ảnh những người thầy cô giáo như một thiên thần mang lại một vùng trời tri thức mới mẻ và kỳ diệu đến cho những cô cậu học trò bỡ ngỡ làm quen với việc học tập. Ước mơ ấy dần lớn lên khi tôi bước vào một cấp học mới THCS khi bản thân biết được vai trò quan trọng của người giáo viên, người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Và cũng có thể nói người giáo viên như một “ Kỹ sư tâm hồn” họ đi xây đắp những tâm hồn của trẻ thơ để mai sau khi lớn lên những đứa trẻ có một tâm hồn đẹp, trở thành người có ích.

Và hiện tại tôi đã đạt được ước mơ của mình. Hạnh phúc là khi bước vào cánh cổng trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 nhận công việc mới mà mình hằng mơ ước. Hạnh phúc là khi được nghe các bé học sinh chào một tiếng “ con chào cô” và nhìn thấy đâu đó những kỷ niệm khi còn là học sinh của bản thân qua hình dáng các em học trò.

Tất cả những lý do đó đã giúp tôi tự tin trả lời rằng nếu được chọn lại tôi vẫn lựa chọn theo học ngành sư phạm. Giờ đây khi đã trở thành một cô giáo tôi luôn tự nhắc bản thân rằng phải không ngừng học tập để có kiến thức vững vàng hơn và cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình được giao.

ĐỖ THỊ MAI