Thứ sáu, 03/05/2024 11:41:36
ĐẠI HỘI KHUYẾN HỌC LẦN THỨ IV XÃ ĐÔNG LỖ, NHIỆM KỲ 2016- 2021

Ngày: 24/10/2016

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2016, Hội Khuyến học xã Đông Đỗ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Phạm Minh Sáu - Phó chủ tịch thường trực Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa; các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể xã Đông Lỗ; các đồng chí trạm trưởng trạm y tế xã, các đồng chí trong Ban Giám hiệu các nhà trường; các ông bà chi hội trưởng các chi Hội Khuyến học ở các thôn; đại diện các dòng họ có quỹ Khuyến học trên toàn xã và có 06 ông bà Hội trưởng của 6 xã khu vực hạ huyện Hiệp Hòa.

Đại hội thống nhất báo cáo tổng kết công tác Khuyến học, khuyến tài của Ban chấp hành khóa III cũng như phương hướng hành động cho nhiệm kỳ tới 2016 - 2021.

Hiện tại trên toàn xã Đông Lỗ có 78 dòng họ, các dòng họ đều xây dựng quỹ Khuyến học, tổng số quỹ của các dòng họ có gần 700 triệu đồng. 11/11 thôn có quỹ Khuyến học với tổng số quỹ trên 90 triệu đồng. Cùng với quỹ Khuyến học của xã, các dòng họ, các thôn đã làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, động viên con em của quê hương và các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy ở các trường trên địa bàn xã Đông Lỗ. Những món quà tuy còn chưa cao về vật chất song đã kịp thời về măt tinh thần, tạo động lực cho thầy cô và các em tích cực giảng dạy, học tập tốt.

Đại hội Đại biểu Hội kHuyến học xã Đông Lỗ đã bầu ra BCH khóa mới gồm 17 ông bà, Tại phiên họp thứ nhất ngay sau khi bầu cử, BCH đã bầu ông Lê Văn Hải - phó CTUBND xã Đông Lỗ gữi chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học xã cùng với 04 ông bà trong ban thường vụ. Đại hội đã bầu ra 05 ông bà là đại biểu đi dự Đại hội Đại Biểu Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa. Cũng trong buổi Đại hội, ông Vũ Chí Kỳ - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hiệp Hòa đã ký Quyết định khen thưởng các các nhân, tập thể, các dòng họ có nhiều thành tích trong công tác Khuyến học khuyến tài trên quê hương Đông Lỗ.

Kết quả thành công của Đại hội hôm nay, với Kế hoạch hoạt động cùng những giải pháp được bổ sung rong bài phát biểu của ông Phạm Minh Sáu và các ông bà được đại diện phát biểu; với sự quyết tâm, với tinh thần tất cả hướng tới một nền giáo dục tiến bộ, đổi mới phát triển, BCH khóa mới sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động của Hội lên một tầm cao mới, đưa chất lượng giáo dục của xã Đông Lỗ ngày càng cao hơn.

NGV