Thứ ba, 16/04/2024 19:34:40
TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Ngày: 28/09/2018

BUỔI SINH HOẠT ĐẦU TUẦN VỚI CHỦ ĐỀ: AN TOÀN GIAO THÔNG

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên bao nhiêu thì các phương tiện giao thông hiện đại càng phổ biến bấy nhiêu kéo theo đó là sự đông đúc trên đường phố cùng với tai nạn giao thông ngày càng tăng lên đáng kể. Vì vậy, vấn đề an toàn giao thông thực sự là một vấn đề quan trọng của nhân loại.
An toàn giao thông là cụm từ dùng để chỉ các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông và phải có ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. Không chỉ là một thuật ngữ pháp luật, an toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia giao thông trên mọi phương tiện.
       Hiện nay, mỗi ngày chúng ta có thể thống kê được rất nhiều những vụ tai nạn giao thông để lại nhiều hậu quả đáng buồn. Nhận biết được tầm quan trọng của  “ An toàn giao thông” đối với mỗi con người Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tuần ngày 17/09/2018 với nội dung tuyên truyền về luật An toàn giao thông tới các em học sinh trong trường và kết hợp với chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2018-2019 được thực hiện với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam triển khai, nhằm mục đích 100% trẻ em bước vào lớp Một (năm học 2018 - 2019) trên phạm vi toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.
           Chương trình là một sáng kiến giàu tính nhân văn và hết sức ý nghĩa, góp phần quan trọng đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy; nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đỗ Thị Mai