Thứ ba, 14/05/2024 07:27:46
tâm sự nhỏ của tôi

Ngày: 02/10/2017

LẦN ĐẦU TIÊN

Có những điều vô tình trôi đi không một chút đắn đo nhưng có những điều có lẽ sẽ neo giữ mãi trong kí ức cho đến tận mai sau. Đó là ngày đầu làm cô giáo tại trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 - Hiệp Hòa - Bắc Giang.

Ngày đầu tiên ấy đã trôi qua được một tuần mà tôi cứ ngỡ như hôm qua vậy. Mọi thứ diễn ra thật nhanh, mới ngày nào tôi vẫn là một cô sinh viên bé bỏng còn ngồi trên chiếc ghế nhà trường mà giờ đây tôi đã là một cô giáo. Đúng như người ta thường nói cảm xúc ban đầu thường sâu đậm, khó phai trong tâm trí mỗi người. Và giờ tôi mới nhận ra rằng kiến thức học được trên giảng đường khác hoàn toàn so với những trải nghiệm thực tế. Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu tiên nhận lớp đây tuy không phải là lần đầu tôi đứng trên bục giảng vì tôi đã trải qua các kì thực tập nhưng không biết tại sao tôi vẫn vụng về lúng túng trước các em học sinh chắc có lẽ vì bây giờ tôi đã là một cô giáo thực sự, mang trách nhiệm dìu dắt, gắn bó với các em trong suốt năm học. Là một giáo viên mới ra trường, tôi được phân công chủ nhiệm ngay, không những vậy tôi còn chủ nhiệm lớp 1. Như mọi người biết đấy lớp 1 là sự chuyển cấp giữa Mầm non và bậc Tiểu học, các em vẫn có thói quen chơi nhiều hơn học. Hơn nữa lớp 1 học chương trình công nghệ giáo dục mà tôi lại chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với nó. Vì vậy mà tôi cảm thấy mọi thứ khó khăn hơn nhưng đó cũng là cái duyên với nghề và đặc biệt là sự động viên của các đồng nghiệp đã khiến tôi bớt phần nào bỡ ngỡ để tôi có động lực cố gắng từng ngày tự hoàn thiện tự chiến thắng cái tính kiên nhẫn của mình. Sau một tuần nhìn thấy các em học sinh bé nhỏ từ xa lạ mà bỗng trở lên gần gũi, thân thương, học tập tiến bộ dần lên, các đồng nghiệp luôn sát cánh bên mình mà trong tôi bỗng dưng quên hết những khó khăn và tự nghĩ mình phải luôn phấn đấu để không phụ lòng các em học sinh cũng như các đồng nghiệp. Tuần đầu tiên đã trôi qua,  những khó khăn, bỡ ngỡ đang dần qua đi, trong tôi luôn đong đầy yêu thương, khát vọng và mong ước. Yêu thương và khát vọng xin giành cho các đồng nghiệp tuyệt vời, cho tất cả học sinh thân yêu mà tôi luôn vững tin vào sự thành người và thành tài của các em. Mong rằng nơi đây sẽ từng phút từng ngày luôn tràn ngập tiếng cười, luôn tràn ngập hương hoa, luôn chan chứa tình yêu thương. Mong cho mái ấm này luôn luôn là nơi yêu dấu bình yên cho lớp lớp học sinh, cho những người làm thầy như tôi luôn được say mê, tha thiết với nghề, với đời, và cho những người đi xa luôn da diết, hớn hở mỗi khi tìm về  …….

Dù biết phía trước tôi biết vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng với nhiệt huyết tuổi trẻ, sự đam mê, tôi hi vọng vào một ngày mai tươi sáng. Tôi và các đồng nghiệp sẽ cố gắng góp phần công sức bé nhỏ của mình để xây dựng mái trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 vững mạnh, chất lượng và đầy ắp tin yêu.

Vũ Thị Huyền