Thứ bảy, 18/05/2024 17:06:33
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Ngày: 17/02/2017

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI ĐIỂM LẺ  "VÂN CẨM - TH ĐÔNG LỖ SỐ 2"
          Trước yêu cầu đổi mới toàn diện GD-ĐT, những năm gần đây, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh tăng cường các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh. Dưới nhiều hình thức khác nhau, hoạt động này đã và đang giúp các em phát triển toàn diện, năng động, nuôi dưỡng tính sáng tạo, ham học hỏi của bản thân và hình thành các kỹ năng, phẩm chất mới.
         Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 (xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).chúng tôi rất tích cực thực hiện nội dung này. Với nhiều hình thức, nhiều nội dung được các lớp, các khối và nhà trường triển khai. Được tham gia vào hoạt động trải nghiệm sáng tạo, chúng tôi thấy các em vô cùng thú vị. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo này, học sinh trong trường được vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm đến mọi người xung quanh, hiểu biết hơn về địa phương mình đang sinh sống, qua đó phát triển năng lực sáng tạo, giáo dục đạo đức cho học sinh. Trong quá trình tổ chức các hoạt động này, giáo viên có thể cùng tham gia bàn bạc, gợi ý hoặc chính tự học sinh thảo luận, xây dựng kế hoạch, phân chia công việc, nhiệm vụ rồi cùng nhau thực hiện”.

(Một số hình ảnh trong các buổi trải nhiệm)

Học sinh chăm sóc cây cảnh

Học sinh thăm quan, chăm sóc đình làng

Lớp em tổ chức sinh nhật!

Chúng em làm quả bông.

NGUYỄN THỊ CHÍNH