Chủ nhật, 05/05/2024 02:01:59

CHI BỘ TRƯỜNG TH ĐOAN BÁI 1

­­­­­­­­­­­­­­­_______________________

Đoan Bái, ngày 15 tháng 01 năm 2015

Lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chi  bộ

năm 2015

Thực hiện Điều 30 Điều lệ Đảng, các quy định của Bộ chính trị, Ban bí thư và hướng dẫn của Uỷ ban kiểm tra Trung ương, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ, Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; Căn cứ vào quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ xã Đoan Bái (Khoá XX) nhiệm kỳ 2010 – 2015; Yêu cầu của công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2015;

Căn cứ vào kế hoạch số 01- KH/UBKT ngày 25 tháng 12 năm 2014 của đảng ủy xã Đoan Bái  về việc kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy đối với tổ chức đảng và đảng viên năm 2015;

Ban chi uỷ Chi bộ trường TH Đoan Bái 1 xây dựng kế hoạch lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2015 như sau:

I/ MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Qua kiểm tra giám sát giúp cho đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đánh giá đúng những kết quả, ưu điểm đạt được, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; bảo đảm lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

2. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát mỗi đảng viên rút ra những kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; phát hiện những nhân tố mới; biểu dương khen thưởng những đảng viên làm tốt; phê bình những đảng viên có vi phạm  khuyết điểm, xem xét, kỷ luật đối với đảng viên có sai phạm.

3. Công tác kiểm tra, giám sát phải được tiến hành thường xuyên, có sự chỉ đạo, lãnh đạo chặt chẽ của Chi bộ; xác định nội dung, đối tượng kiểm tra, giám sát phải có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm tính giáo dục hiệu quả, thực hiện góp phần xây dựng chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.

II/ NỘI DUNG LÃNH ĐẠO CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT.

1. Công tác  kiểm tra, giám sát của các cấp uỷ.

Đối tượng kiểm tra, giám sát bao gồm: Mọi đảng viên thuộc phạm vi quản lý của chi bộ; đảng viên ở cương vị công tác dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng… trú trọng kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tăng cường kiểm tra, giám sát đảng viên. Trước hết chủ động phát hiện và kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Lưu ý những dấu hiệu vi phạm về: Nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; đoàn kết nội bộ, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên; chấp hành Nghị quyết, chỉ thị, các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Tập trung một số lĩnh vực trọng điểm dễ phát sinh sai phạm như quản lý tài sản công; việc thực hiện các chính sách, chế độ, việc chấp hành các Nghị quyết, kết luận của cấp trên về giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân,…

Giải quyết kịp thời, có hiệu quả các đơn thư tố cáo đảng viên, các khiếu nại về kỷ luật Đảng.

Tăng cường kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ. Qua kiểm tra, giám sát kịp thời phát huy ưu điểm, uốn nắn, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm của cán bộ, đảng viên từ khi mới phát sinh để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn.

III/ CÁC CUỘC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CHÍNH NĂM 2015

Căn cứ vào sự chỉ đạo cụ thể của Đảng bộ, Ban chi uỷ xây dựng các cuộc kiểm tra, giám sát chi bộ năm 2015 như sau:

1. Các cuộc kiểm tra.

1.1- Kiểm tra kết quả thực hiện các tiêu chí thi đua năm học 2014 – 2015 đối với đồng chí Nguyễn Thị Hường – Đảng viên; tổ trưởng tổ 1(Thực hiện trong quý I – 2015)

1.2. Kiểm tra kết quả thực hiện công tác công đoàn năm học 2014 – 2015 đối với đ/c Nguyễn Mạnh Ân- Đảng viên – Phó tổ trưởng tổ 2 +3, kiêm chủ tịch công đoàn (Thực hiện trong quý II - 2015)

1.3. Kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ, quy chế chuyên  môn đầu năm học đối với đ/c Nguyễn Thị Dần – Phó BT chi bộ - Phó HT ( Thực hiện trong quý III – 2015)

1.4. Kiểm tra công tác giảng dạy và chỉ đạo hoạt động Đoàn thanh niên đối với đ/c Phạm Bích Ngọc – Đảng viên (( Thực hiện trong quý IV – 2015)

Ngoài ra chi bộ  tổ chức thực hiện các chương trình kiểm tra của Đảng uỷ xa Đoan Bái năm 2015: Kết quả việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; việc thi hành kỷ luật trong đảng; việc thu nộp, quản lý và sử dụng đảng phí Năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015.

2. Các cuộc giám sát.

- Thực hiện giám sát đối với đồng chí Nguyễn Thị Quế Anh trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao: Chỉ đạo chuyên môn Tổ 5+5 và nhiệm vụ thư ký hội đồng nhà trường. ( Thực hiện trong quý III năm 2015)

- Thực hiện công tác giám sát đối với  đ/c Nguyễn Văn Ước trong việc quản lý, theo dõi quỹ hoạt động của chi bộ và hoạt động chung của nhà trường (Thực hiện trong quý IV năm 2015)

VI/ BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Các đảng viên cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy định thi hành Điều lệ Đảng, các hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát của bộ chính trị. Kiểm điểm việc thực hiện điều 30 Điều lệ Đảng. Đánh giá được những ưu điểm để tiếp tục phát huy, nhận rõ thiếu sót, khuyết điểm có phương pháp, biện pháp khắc phục để tiếp tục đưa công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức Đảng trong năm 2015 và các năm tiếp theo đạt hiệu quả thiết thực.

2. Căn cứ vào Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, hướng dẫn của UBKT các cấp và kế hoạch lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ năm 2015, chi bộ trường TH Đoan Bái 1 xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát của chi bộ theo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên./.

Nơi nhận:

- BTV Đảng uỷ(b/c);