Tin tức : HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

THÁNG BỘ MÔN HÓA HỌC – NHỮNG HOẠT ĐỘNG ẤN TƯỢNG

Ngày đăng : 10-10-2018

          Như thường lệ, tháng 9 hàng năm là tháng bộ môn Hóa học. Được sự chỉ đạo và hỗ trợ nhiệt tình của Ban Lãnh đạo trường, quí đồng nghiệp, tháng Bộ môn đã thu hút được nhiều học sinh tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích,

          Mở đầu cho các hoạt động của tháng bộ môn Hóa học là Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo” thuộc lĩnh vực Hóa học với gần 20 ý tưởng, trong đó có nhiều ý tưởng hay thiết thực. Cuộc thi đã góp phần khơi gợi tinh thần đam mê khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào đời sống thực tiễn.

          Bên cạnh đó là các hoạt động tại sân cờ gồm: Cuộc thi “Rung chuông vàng” và diễn tiểu phẩm có nội dung về các nhà hóa học tạo được sự hào hứng và tham gia nhiệt tình của học sinh. Đây là sân chơi trí tuệ, vui nhộn khơi gợi tinh thần học tập, đánh thức khả năng diễn xuất của các em.

          Cuộc thi hấp dẫn không kém đó là cuộc thi “Màu sắc thực phẩm” với trên 40 tác phẩm dự thi tham gia, qua cuộc thi đã rèn luyện cho các em ý thức về an toàn vệ sinh thực phẩm biết chọn thực phẩm sạch và sử dụng màu sắc tự nhiên lấy từ rau, củ, lá,.. góp phần làm phong phú thêm bữa ăn gia đình.

          Cuối cùng là hoạt động trải nghiệm tại nông trại sạch Minh Hòa thu hút trên 260 học sinh tham gia. Ở hoạt động này, các em học sinh được tham quan cách trổng rau sạch theo phương pháp thủy canh. Chuyến tham quan, trải nghiệm nhằm giúp học sinh tiếp tục hoàn thiện những phẩm chất năng lực chung của chương trình giáo dục phổ thông, học sinh có thể ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế, giúp các em thêm yêu thích, say mê đối với môn Hóa học.

          Tháng bộ môn Hóa học cũng là cơ hội để các em có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, góp phần nhỏ vào việc định hình nhân cách, phát triển kiến thức và tiềm lực của bản thân trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động của tháng bộ môn Hóa học

Trò chơi “Rung chuông vàng"

 

Cuộc thi “Màu sắc thực phẩm"

 

Trải nghiệm tại nông trại sạch Minh Hòa

 

Tham quan cây giống con đã cho vào giá thể khoảng 1 tuần tuổi.

 

Học sinh tự tay cho hạt giống vào giá thể

 

Một góc của nông trại rau sạch

 

Tận hưởng các món ăn từ rau sạch trước khi lên xe về trường.

 

Một số hình ảnh tổng kết tháng bộ môn Hóa học

 

Trao giải cuộc thi “Màu sắc thực phẩm” “ Ý tưởng sáng tạo” và “Rung chuông vàng”.

Theo Tổ Hóa học trường THPT Châu Văn Liêm.

 

thptchauvanliem

Xem thêm...

Danh mục tin

KỶ YẾU KHỐI 12 - THPT CHÂU VĂN LIÊM - 2017
Becoming TV Reporters (Bảo Trân - Hải Yến 11A7)
Becoming TV Reporters (Đăng Khoa-Phi Hùng 12A10)
Diễn tiểu phẩm Tấm Cám (10D3)

Website đơn vị