tin tức-sự kiện

LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC – VUI TẾT HÀN THỰC

LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC – VUI TẾT HÀN THỰC

Chiều ngày 18 tháng 4 năm 2018 (3/3 âm lịch) các cô giáo Tổ 1 tổ chức cho toàn bộ học sinh khối 1 chương trình “ LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC – VUI TẾT HÀN THỰC”

Hoạt động được diễn ra sôi nổi tại các lớp học. Giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp cùng nhau làm bánh trôi nước – món bánh truyền thống trong ngày Tết hàn Thực.

Mở đầu hoạt động, giáo viên giới thiệu một cách đầy thú vị: “Các em có biết hôm nay là ngày gì không?”.Trong lớp nhìn mặt học sinh ngơ ngác thật đáng yêu.Rồi cũng có bạn nhỏ giơ tay: “Tết Hàn Thực cô ạ!”. Cô giáo bắt đầu giới thiệu về ngày tết Hàn thực. Trong ngày tết này món ăn truyền thống chính là món “Bánh trôi nước”. “Bạn nào đã được làm bánh trôi nước rồi?”. Những cánh tay nhỏ nhắn thi nhau giơ lên. Nhưng câu trả lời thì lại vô cùng đa dạng: “ Em chưa được làm bao giờ cô ạ!”, “Em chỉ xem mẹ em làm thôi ạ!”, “ Em được cùng mẹ em làm bánh này rồi ạ!” … Các bạn nhỏ càng sôi nổi hơn khi cô giáo nói: “Vậy hôm nay cô và các em sẽ cũng nhau làm những chiêc bánh trôi nước nhé ”.

Cô giáo bắt đầu hướng dẫn học sinh làm bánh: “ Đầu tiên các em viên bột thành những viên nhỏ, ấn dẹt viên bột rồi cho đường vào giữa. Tiếp theo bao bột lại vê tròn cho kín viên đường.” “ các em chú ý đừng vê bánh quá kĩ nêu không khi luộc sẽ rất dễ vỡ.”

Và các nhóm bắt đầu làm bánh.Có bạn tập trung chăm chú nặn sao cho tròn. Có bạn vừa nặn vừa cười mỉm với chiếc bánh tròn tròn mình vừa nặn.Có bạn thì cười khoái trí với sản phẩm thú vị của mình…Nhưng bạn nào bạn nấy đều tỏ vẻ rất thích thú.

Và sau một thời gian lao động miệt mài, các bạn bê những đĩa bánh đã nặn xong lên cho cô giáo luộc. Cái khoảng thời gian chờ bánh chín sao mà đáng yêu quá! Háo hức, hồi hộp không biết cái bánh của mình ra sao rồi?

Và sản phẩm của các bạn đây rồi! Những viên bánh trôi không chỉ có màu trắng thôi đâu nhé.Cả màu xanh, màu vàng, màu hồng, màu nâu… được bày ra đĩa trang trí vô cùng đẹp mắt.

Các bạn lại được ngồi cùng nhau để thưởng thức những chiếc bánh tròn tròn, đủ màu sắc vừa béo vừa ngọt do chính tay mình làm ra.Thật là tuyệt phải không nào?

Qua buổi học ngoại khóa “ LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC – VUI TẾT HÀN THỰC” các em thấy rất vui vẻ, thích thú. Em nào cũng tích cực để hoàn thành thành phẩm của mình.Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ đối với các em!

Đặng Hằng

Tác giả: Đặng Hằng

Xem thêm

Hài tết
aaaa
bbbb