tin tức-sự kiện

THi báo ảnh

TỔNG KẾT CUỘC THI BÁO ẢNH TÌM HIỂU VỀ TRUYỀN THỐNG

ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989– 22/12/2017). Liên đội trường Tiểu học Đạo Đức A đã phát động cuộc thi làm báo ảnh theo chủ đề "Anh bộ đội trong chiến đấu và sản xuất"

Cuộc thi nhận được sự tham gia nhiệt tình của 09 Chi đội và 17 Sao Nhi đồng trong nhà trường. Mỗi tờ báo ảnh được trình bày một cách công phu, lôgic, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được các bạn đội viên tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cho đến ngày nay. Toát ra từ mỗi bức ảnh không chỉ là vẻ đẹp của ý chí , tinh thần quả cảm, kiên cường, khí thế ra trận ngút trời của những người lính trong thời chiến; là tinh thần hăng say luyện tập, lao động, là tư thế hiện ngang bất khuất giữ vững bảo vệ biện cương Tổ quốc của người lính trong thời bình. Mỗi tờ báo ảnh còn gửi gắm sự yêu kính, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập tự do cho dân tộc, đem lại cuộc sống hòa bình cho các em.
Kết thúc cuộc thi, lớp 4D đạt giải nhất, lớp 3A và 5A đạt giải nhì và 10 lớp đạt giải khuyến khích.

Khuất Dũng
Dưới đây là một số hình ảnh các tác phẩm trong hội thi:

Bài thuyết trình của Chi đội 5A

Bài thuyết trình của lớp 4D

Bài thuyết trình của lớp 3A

Cô giáo Trần Thị Thanh Tâm hiệu trưởng bí thư Chi bộ trao thưởng cho các lớp đạtgiải.

Tác giả: Khuất Dũng

Hài tết