tin tức-sự kiện

Tổ chức thi trang trí lớp học

HỘI THI “ TRANG TRÍ LỚP HỌC’ NĂM HỌC 2017-2018

Nhằm mục đích phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của giáo viên và học sinh trong việc trang trí lớp học và thi đua học tập và làm theo tấm gương anh bộ đội cụ Hồ trường Tiểu học Đạo Đức A đã phát động thi trang trí lớp học năm học 2117-2018. Cuộc thi đã thu hút 100% số lớp tham gia.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” mà Bộ GD&ĐT đã phát động. Muốn xây dựng "Trường học thân thiện”trước hết phải xây dựng được “Lớp học thân thiện”. Lớp học được trang trí đẹp, đúng quy cách, có các nội quy, các hình ảnh gần gũi, thân thiết được trưng bày sản phẩm học tập và rèn luyện của các em, có hòm thư để các em nói lên điều mà mình muốn nói, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho học tập, có tủ thư viện thân thiện... Điều đó giúp cho học sinh hứng thú trong học tập, tạo cho các em sự gần gũi, gắn kết. Các em coi đó là ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của mình. Từ đó giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp, yêu thầy cô và bè bạn.

Hội thi “Trang trí lớp học” không những mang ý nghĩa giáo dục cao đối với các em học sinh mà còn thể hiện sự đồng thuận, quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường. Không khí nhà trường trong những ngày này thật nhộn nhịp, sôi động và như một ngày Hội: Thầy cô miệt mài với những ý tưởng thiết kế phù hợp, học sinh háo hức tham gia, phụ huynh nhiệt tình ủng hộ. Cái khó nhất là trang trí sao cho hài hoà, phù hợp, khoa học, sáng tạo và sử dụng được trong nhiều năm. Đẹp mà không tốn kém, màu sắc mà không loè loẹt, nhiều mà không rối... Chỉ trong ít ngày mà các lớp học như được khoác trên mình một chiếc áo mới. Các góc trưng bày được bài trí đẹp và trang nhã, từ góc truyền thống, góc tuyên truyền đến các góc sáng tạo, góc văn hay chữ đẹp... mỗi lớp một vẻ khác nhau. Qua hội thi, nhà trường đã chọn ra được 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích để trao thưởng.

Khuất Dũng

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Hình ảnh một số lớp đạt giải

Cô giáo Trần Thị Thanh Tâm- bĩ thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trao giải chó các lớp

Tác giả: Khuất Dũng

Hài tết