PHÒNG GD&ĐT huyện QUẾ PHONG

Tin tức > Tiểu học

Trường Tiểu học Tiền Phong 4 - Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường và đón nhận bằng công nhận trường tiểu học Đạt chuẩn Quốc gia

21 - 12-2014

Sáng ngày 04/5/2013, trường Tiểu học Tiền Phong 4 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 ngày thành lập trường (1983-2013). Tham dự buổi lễ có Ông Hồ Mậu Thanh - Bí thư Huyện ủy; Bà Trương Thị Tuyết Mai - Thường trực huyện ủy, Phó chủ tịch UBND Huyện; Ông Sầm Hồng Lệ - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Ông Hà Ngọc Thi - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Nội vụ;  Bà Sầm Thị Thanh - Huyện ủy viên Bí thư Huyện Đoàn và đại diện lãnh đạo các ban ngành, cơ quan, doanh nghiệp, các trường bạn trên địa bàn, đại diện hội PHHS cùng toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh của nhà trường .

Mở màn buổi lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật hấp dẫn do giáo viên, học sinh và cựu học sinh của trường  thể hiện. Với tình yêu  mái trường và thầy cô đã từng gắn bó bao kỷ niệm,  những tiết mục như : “Bài ca người giáo  viên nhân dân”,  “Trống cơm”, “Lăm vông Thái”, …. đã thật sự làm hài lòng  đông đảo đại biểu và khách mời. Đặc biệt bài ca truyền thống : “ Quế Phong thương”  như  đưa người nghe sống lại những ký ức đẹp về một thời để thương để nhớ, trở về với ngày ấy –  cách đây  30 năm .

Màn đồng diễn của HS trường

Bài diễn văn của thầy giáo Nguyễn Minh Hòa - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đã ôn lại những truyền thống lịch sử vẻ vang của trường kể từ khi thành lập cho đến nay đồng thời tổng kết những thành tích mà trường đã đạt được trong suốt 30 năm, 30 năm ân nghĩa  ân tình. Cũng như một số thành tựu gần đây nhằm xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia (vượt kế hoạch của huyện 2 năm). Đặc biệt trong kỳ thi Giao lưu Toán và Tiếng Việt vừa qua trường đã có nhiều em đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Tại buổi lễ, nguyên hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ: thầy Trương Xuân Ba - hiệu trưởng đầu tiên, thầy Tăng Xuân Sơn - hiệu trưởng  từ năm 1993-2001 đã có những phát biểu cảm nghĩ ôn lại những tháng ngày  đầu gồng mình qua những khó khăn để giữ trường giữ lớp …

Tiền thân là trường Tiểu học Châu Long với bốn lớp  đầu tiên 56 học sinh, 3 phòng học tranh tre, bàn ghế bằng nứa, mét  được mở năm 1983 do thầy Trương Xuân Ba làm hiệu trưởng , cô Trịnh Thị Oanh – Phó hiệu trưởng. Từ khóa học đầu tiên ấy đến nay vừa tròn 30 năm. 30 năm, từ một ngôi trường mới tách ra  đối mặt với nhiều thiếu thốn, đến nay trường có 24 lớp với 349 học sinh . Cơ sở vật chất ngày càng được nâng cấp đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Hiện cả trường có 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 14 giáo viên dạy giỏi cấp huyện với 18 giáo viên có trình độ đại học, nhiều giáo viên  được công nhân là chiến sĩ thi đua cơ sở. Những năm học gần đây, trường luôn có học sinh đạt giải trong kì thi HSG huyện; tỉ lệ HS thi hoàn thành chương trình cũng ngày càng cao - đặc biệt năm học 2011-2012  trường có 100% HS hoàn thành chương trình tiểu học … Đến nay, trường Tiểu học Tiền Phong 4 đã và đang quyết tâm dạy tốt, học tốt,  phấn đấu giữ vững  trường đạt chuẩn Quốc gia.

30 năm, tuy chưa phải là nhiều nhưng từng ấy thời gian lớp lớp thế hệ học sinh đã từ ngôi trường này vào đời thành những người công dân có ích. Có người chọn nghề giáo, có người chọn con đường kinh doanh và thành công rực rỡ. Mỗi người một hướng đi nhưng tất cả đều luôn hướng về mái trường Tiểu học Tiền Phong 4 thân thương.  Những tình cảm ấy của những người trẻ trưởng thành từ ngôi trường này đã được gửi gắm trong lời phát biểu chân thành xúc động của Cô giáo Sầm Thị Thanh Bí thư Huyện Đoàn (nguyên là giáo viên của trường): “Tất cả đã làm nên một lễ kỷ niệm thật đẹp, khó phai”.

Đ/C Hồ Mậu Thanh - Bí thư Huyện Uỷ, Đ/C Sàm Hồng Lệ Trưởng Phòng GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể giáo viên nhà trường

Buổi lễ kỷ niệm khép lại trong không khí thân mật, đầy ắp tình cảm  quyến luyến của buổi hạnh ngộ giữa các thế hệ học sinh và giáo viên. Hy vọng, trong tương lai, trường Tiểu học Tiền Phong 4 sẽ  ngày càng khẳng định sự trưởng thành và  bền vững của mình.

quephong

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường