Thứ năm, 02/05/2024 03:39:03
Bài phát biểu Khai giảng năm học 2017-2018

Ngày: 07/09/2017

BÀI PHÁT BIỂU KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 – 2018

Hòa chung niềm hân hoan chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh cả nước, hôm nay, trường TH Thạnh Phú Đông long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị PHHS !

Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân mến !

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cám ơn các quý vị đại biểu, quý vị PHHS, các thầy giáo, cô giáo, tham dự buổi lễ hôm nay đã mang đến cho nhà trường, cho học sinh toàn trường sự động viên và cổ vũ lớn lao. Kính chúc quý vị đại biểu, quý vị PHHS, các thầy giáo, cô giáo, sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Trong ngày đặc biệt, tràn đầy niềm vui hôm nay, cô gửi lời chào mừng tới 80 học sinh lớp 1 là những thành viên mới của mái trường TH Thạnh Phú Đông thân yêu. Chào mừng 200 học sinh các khối còn lại các em luôn là trung tâm, là niềm tự hào của cha mẹ, của thầy cô và của nhà trường. Chúc các em một năm học mới tiến bộ và thành công, cũng nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị PHHS !

Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo !

Nhìn lại năm học vừa qua, năm học 2016 – 2017  trường TH Thạnh Phú Đông của chúng ta tiếp tục có những bước phát triển ổn định, chất lượng dạy học được nâng cao, cơ sở vật chất ngày một khang trang hiện đại, môi trường giáo dục thân thiện được duy trì để mỗi học sinh đều cảm nhận được hạnh phúc khi tới trường; cũng như “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Trong đó nổi bật nhất là nhà trường đã được  Sở GD & ĐT thành phố  Cần Thơ công nhận là “ Trường được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1”. Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Phòng GD&ĐT giao như: công tác vận đông HS tham gia BHYT, xã hội hóa GD, PCGD, dạy và học, các phong trào hội thi,..xứng đáng đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Năm học 2017 – 2018 là năm học thứ 4 thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW khóa XI “ Đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” . Trong sứ mệnh lớn lao đó nhằm đáp lại niềm tin mà xã hội, phụ huynh học sinh và học sinh gửi gắm, nhà trường sẽ tiếp tục  duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học , chú trọng bồi dưỡng xây dựng đội ngũ thầy cô giáo vừa dạy giỏi, vừa tâm huyết với nghề. Cùng với việc xây dựng chương trình giáo dục tiên tiến, nhà trường sẽ luôn chú trọng đổi mới, vận dụng các phương pháp hiện đại vào trong dạy học. Đặc biệt là dạy Tiếng việt lớp 1 công nghệ giáo dục. một mô hình giáo dục mới nhằm mục tiêu dạy học gắn với thực tiễn cuộc sống, qua đó hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho từng học sinh .  Để đạt được những mục tiêu trên, Năm học 2017 – 2018 rất mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên toàn trường tiếp tục cố gắng nỗ lực đổi mới và sáng tạo nhiều hơn nữa để cùng chung tay vun đắp cho sự nghiệp trồng người, đưa trường TH Thạnh Phú Đông phát triển lên một tầm cao mới.

Các em học sinh thân mến !

Lễ khai giảng luôn có một ý nghĩa thiêng liêng, là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh, trong niềm hứng khởi của ngày đầu năm học, cô mong muốn mỗi học sinh hãy hướng về gia đình với những ngưới thân yêu quý để xây dựng cho mình những ước mơ cao đẹp. Và cùng với ước mơ đó, hãy đặt ra cho mình những mục tiêu thật cụ thể, hãy nỗ lực, chăm chỉ trong học tập và rèn luyện, hãy sống trọn vẹn với các giá trị  sống mà trường ta đặc biệt đề cao: Sáng – xanh – sach – đẹp – An toàn và Sáng tạo để ước mơ của mỗi chúng ta đều đơm hoa kết trái, mỗi học sinh đều trưởng thành, nên người.

Nhân dịp này, thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin chân thành gởi lời tri ân sâu sắc, sự quan tâm của lãnh đạo ngành GD, sự hỗ trợ nhiệt tình của Đảng ủy TT.PĐ, sự động viên tinh thần của Ban ĐDCMHS, các mạnh thường quân đã nhiệt tình ủng hộ cho các hoạt động của nhà trường. Tôi mong tiếp tuc nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể trên những chặng đường phát triển của nhà trường trong tương lai.

Kính thưa toàn thể quý vị !

Các em học sinh thân mến !

Trong những dòng mở đầu của Thư gửi học sinh ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập năm 1945, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết về niềm vui của học sinh khi đến trường; đến những dòng cuối thư Bác tiếp tục nhấn mạnh: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”.

Tràn ngập sân trường của chúng ta hôm nay là những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc. Trong vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, cô hứa với các em sẽ cùng các thầy cô lãnh đạo, tập thể các thầy giáo, cô giáo, toàn trường và các vị phụ huynh học sinh tạo mọi điều kiện thuận lợi, làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các em để ước mơ của mỗi học sinh đều thành hiện thực, để những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt các em luôn tỏa sáng, dâng tràn.

Từ mong muốn đó, với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2017 – 2018.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo, các em học sinh mạnh khỏe và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Xin trân trọng cám ơn !

TH Thạnh Phú Đông