Thứ tư, 01/05/2024 22:28:15
Cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ" năm 2017

Ngày: 03/05/2017

Về việc tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho HS tiểu học

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 10 năm Cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” được Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh tiểu học trên toàn quốc.

1. Mục đích:

Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong đó có lĩnh vực giáo dục thẩm mỹ, khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới những ước mơ và mong muốn biến những ước mơ đó thành hiện thực. Đây là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị giúp học sinh tiểu học có cơ hội học tập tốt các môn học và phát triển nhân cách một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực và hiệu quả.

Hướng dẫn các em học sinh tiểu học và tổ chức phát động cuộc thi (có thể lồng ghép nội dung cuộc thi vào các bài vẽ tranh trong chương trình chính khóa môn Mỹ thuật và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường), thường xuyên theo dõi để kịp thời đánh giá về việc tổ chức cuộc thi.

2. Đối tượng dự thi: học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 hiện đang học tại các trường tiểu học năm học 2016 – 2017 đều được tham gia với tinh thần hoàn toàn tự nguyện.

3. Chủ đề : “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

4. Nội dung thi:

- Vẽ tranh thể hiện ý tưởng.

- Thiết kế mô hình từ tranh vẽ.

- Thuyết trình mô hình từ tranh vẽ.

Với khả năng sáng tạo và khéo léo của bản thân, cùng sự hướng dẫn từ Ban Tổ chức, sự giúp đỡ của gia đình và nhà trường, các em sẽ thực hiện những mô hình thực tế và sinh động dựa trên tranh vẽ của mình. “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, các em hãy đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.

Lâm Thị Yến Phi