Thứ bảy, 18/05/2024 20:12:50
20. Cấp phép dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường cấp tiểu học, trung học cơ sở

Ngày: 10/06/2013

5. NỘI DUNG QUY TRÌNH

5.1. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm lập hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động, như sau:

a) Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, trong đó có cam kết và được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận địa điểm dạy thêm, học thêm đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường.

b) Danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

c) Đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm, đính kèm:

- Đối với người không đang công tác tại cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, giấy xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận các yêu cầu về: phẩm chất đạo đức, thực hiện nghĩa vụ công dân, quy định của pháp luật, không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

- Đối với người đang công tác tại cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập, giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập về: phẩm chất đạo đức, thực hiện nghĩa vụ công dân, quy định của pháp luật, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, không trong thời gian bị kỷ luật và ý kiến đồng ý cho phép tham gia hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường.

d) Bản sao hợp lệ giấy tờ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

đ) Giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp cho người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;

e) Bản kế hoạch tổ chức dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: mục tiêu dạy thêm, học thêm; đối tượng học thêm; nội dung dạy thêm; địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức dạy thêm; mức thu và phương án chi tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm; thời khóa biểu.

(tải tài liệu và mẫu đơn đính kèm)

Chú ý:

- Trong quá trình tổ chức dạy thêm, học thêm, nếu có thay đổi, điều chỉnh về địa điểm, số lượng học sinh, số người tham gia dạy thêm thì các đơn vị, cơ sở dạy thêm phải báo cáo bằng văn bản về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép, chậm nhất là 05 ngày làm việc kể từ khi có sự thay đổi, điều chỉnh.

- Số lượng hồ sơ: 02 bộ

5.2. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ

5.3. Lệ phí: Không thu

5.4. Qui trình xử lý công việc

Trách nhiệm

Nội dung công việc*

Thời gian (ngày)

1.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả PGDĐT

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì viết phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.

- Phiếu nhận

2.

Chuyên viên phụ trách

- Xem xét tính pháp lý đầy đủ của hồ sơ.

- Xác minh cơ sở.

- Soạn Giấy phép dạy thêm trình Trưởng phòng.

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện: Soạn hướng dẫn bổ sung các loại hồ sơ còn thiếu, chuyển văn thư để thông báo với người yêu cầu giải quyết; Khi hồ sơ nộp lại đầy đủ thì soạn Giấy phép dạy thêm trình Trưởng phòng.

- Giấy ghép

- Văn bản trả lời

3.

Lãnh đạo phòng

+ Đồng ý: Ký Giấy phép dạy thêm

+ Chưa đồng ý: Phê ý kiến chuyển cho Chuyên viên phụ trách chuyên môn thẩm định và điều chỉnh lại.

- Tờ trình

- Văn bản trả lời

4.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả PGDĐT

- Vào sổ, lưu trữ.

- Phát trả kết quả.

- Cập nhật vào phiếu KSQT.

Theo ngày hẹn

- Giấy phép