Thứ sáu, 26/04/2024 17:35:58
Sở GDĐT Đắk Lắk và Trường Phổ thông quốc tế George Washington – Hoa Kỳ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục đào tạo

Ngày: 15/08/2017

Sáng ngày 12/8/2017, tại trường Tiểu học, THCS và THPT Victory, Sở GDĐT đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục với trường Phổ thông quốc tế George Washington – Hoa Kỳ (GWIS). Tham dự lễ ký thỏa thuận hợp tác có đại diện của UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh (PA83).

Đại diện Trường Phổ thông quốc tế George Washington – Hoa Kỳ có Tiến sĩ Philip Nguyễn – Chủ tịch tập đoàn và ông Trần Quốc Bình – Tổng Giám đốc điều hành GWIS Việt Nam

Theo nội dung ký kết, Sở GDĐT sẽ áp dụng thí điểm chương trình của GWIS tại trường TH, THCS và THPT Victory từ lớp 1 đến lớp 12, bắt đầu từ năm học 2017-2018, với các môn như Toán, Ngữ Văn, Khoa học (bằng Tiếng Anh) theo sách giáo khoa riêng, do các giáo viên bản địa trực tiếp giảng dạy.

Theo đó, Chương trình giảng dạy của trường Tiểu học, THCS và THPT Victory được áp dụng theo chương trình của Bộ GDĐT đồng thời tăng cương cho học sinh học thêm một số tiết các môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Tin học… Tài liệu giảng dạy Toán và Văn học ngước ngoài bằng tiếng Anh cấp tiểu học của Nhà xuất bản MC Graw Hill, Hoa kỳ bao gồm:

- Giáo trình Toán tiếng Anh: Real Math – Level1, Real Math – Level4 và Math Connects – Couse 1.
- Giáo trình tiếng Anh và tìm hiểu Văn học nước ngoài bằng tiếng Anh: Language Arts – Level 2, Language Arts – Level 4.

Cụ thể: Lớp 1 - 2, học sinh sẽ học 2 môn tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh, thời lượng 8 tiết/tuần. Lớp 3 - 5, học sinh học 3 môn: tiếng Anh, Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, thời lượng 8 tiết/tuần. Lớp 6 - 9, học sinh học 3 môn: Toán, Khoa học và Văn học bằng Tiếng Anh, thời lượng 10 tiết/tuần. Lớp 10 - 12, học sinh học 3 môn: Toán, Khoa học và Văn học bằng Tiếng Anh, thời lượng 12 tiết/tuần. Giáo viên giảng dạy là người bản ngữ và trợ giảng do GWIS tuyển chọn.

Hằng năm học sinh được cấp bảng điểm, học kết thúc chương trình lớp 12 sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của Hoa kỳ để ứng tuyển vào các trường đại học hoặc cao đẳng tại Hoa Kỳ.

Trần Quốc Toản