Thứ bảy, 26/09/2020 00:43:41
Tập huấn sử dụng ứng dụng dạy - học trực tuyến VNPT E-Learning

Ngày: 18/02/2020

          Ngày 18-02-2020 tại trường tiểu học Trần Văn Ơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với VNPT Đắk Lắk tập huấn sử dụng ứng dụng dạy- học trực tuyến VNPT E-Learning do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp miễn phí.

         Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kế hoạch Tổ chức doanh nghiệp VVPT Đắk Lắk, Trung tâm Kinh doanh VNPT Cư Kuin. Học viên tham dự tập huấn là giáo viên phụ trách CNTT của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn toàn huyện.

           Tại buổi tập huấn, các học viên đã được diện VNPT giới thiệu, cấp tài khoản, thực hành kĩ năng sử dụng hệ thống trực tuyến VNPT E-Learning, .

        Với VNPT E-Learning, các trường học có thể tổ chức các lớp học online để đảm bảo tiến độ giảng dạy trong thời gian học sinh nghỉ học: Đối với các giáo viên, đây là ứng dụng giải pháp học từ xa không chỉ có thể thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử, số hóa tài liệu, học liệu bản mềm,...đảm bảo việc học tập, nâng cao kiến thức cho học sinh trong thời gian không đến trường; đi với các học sinh, thông qua việc học và làm bài tập, hệ thống sẽ tự động chỉ ra lỗ hổng kiến thức và gợi ý bài học cho người học. Ngoài ra, phụ huynh học sinh còn có thể theo dõi lịch sử tiến trình học của học sinh để nhắc nhở và giám sát việc học tập của các con.

        Sau khi tham dự tập huấn, các trường sẽ tiến hành tập huấn lại cho toàn thể giáo viên của trường để kịp thời hỗ trợ học sinh học tập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh do Covid - 19 gây ra.

         

Trần Quốc Toản
Tin liên quan