Thứ sáu, 25/09/2020 23:56:04

Bốn câu đố Toán học

Bạn có một phút suy luận, tìm ra quy luật phù hợp rồi tính toán để tìm ra số cần điền vào vị trí dấu hỏi chấm.

Làm gì khi trẻ giận dữ?

Trẻ giận dữ vì không có điều mình muốn, do đó nếu muốn kiểm soát cơn giận, bạn cần đưa ra cảnh báo, mệnh lệnh ngắn gọn và cho trẻ lựa chọn.

Hàng trăm trẻ học ở hội trường thôn

Không có lớp, gần 200 trẻ mầm non ở huyện Krông Păk phải học trong hội trường thôn chật hẹp, không có nhà vệ sinh, thiếu nước sinh hoạt.

Mỹ xem xét giới hạn visa 2 năm với du học sinh

Cuối tháng 9, chính quyền Mỹ đề xuất quy định mới, giới hạn thời hạn visa của du học sinh xuống 2 năm cho 59 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Học sinh 12 tuổi lập kỷ lục tâng bóng nghệ thuật

Eche Chinonso, 12 tuổi, nổi tiếng khắp thế giới nhờ màn biểu diễn vừa tâng bóng, vừa giữ một trái bóng khác trên đầu.

'Đã đến lúc phải cho học sinh dùng điện thoại trên lớp'

Trẻ cần được chuẩn bị cho tương lai khi công nghệ chi phối cuộc sống sâu sắc. Việc cho học sinh trung học dùng điện thoại trên lớp vì thế cần thiết.

ĐH Kinh tế TP HCM có hiệu trưởng mới

​GS Sử Đình Thành, 55 tuổi, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh châu Á là tân Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP HCM, theo công bố sáng 25/9.

Phân biệt 'at', 'in' và 'on'

"They always get together ____ Christmas", bạn sẽ chọn giới từ "at", "in" hay "on" để điền vào chỗ trống trong câu trên?

Trẻ mầm non học giao thông qua phim hoạt hình

Tập một của "Vui giao thông" chỉ dẫn cho các bé mầm non nhiều phương tiện di chuyển, lên sóng trên VTV, vào ngày 19/9.

Nhiều suất học chương trình du học tại chỗ, liên kết quốc tế

Nhiều suất học cho sinh viên đăng ký chương trình du học tại chỗ và liên kết quốc tế của Đại học Quốc tế Hồng Bàng với trường Anh, Mỹ, Australia.

Nỗ lực của các trường tại Hoàng Su Phì trong năm học mới

Dù còn khó khăn, nhiều trường tại Hoàng Su Phì nỗ lực vận động phụ huynh cho con đến trường, tăng tỷ lệ học sinh trong năm học mới.

Đại học Australia lo phá sản

Tại sao đánh con là sai lầm?

Việc đánh đòn con cái thường xuyên có thể tạo hành vi hung hăng, chống đối xã hội, ảnh hưởng sức khỏe và làm trẻ có cái nhìn xấu về người lớn.

Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế

Bốn thí sinh dự Olympic Tin học quốc tế (IOI) năm 2020 đều đoạt giải, trong đó có Bùi Hồng Đức giành huy chương vàng.

Cách nói 'lỡ lời' trong tiếng Anh

Theo thầy giáo tiếng Anh Quang Nguyen, khi lỡ nói ra điều không nên nói một cách vô ý, bạn có thể sử dụng cụm từ "a slip of the tongue".

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến Việt Nam

Trưa 25/9, chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên từ Seoul hạ cánh tại sân bay Nội Bài, sau thời gian dừng bay vì Covid-19.

Bà Đào Hồng Lan làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh

Bà Đào Hồng Lan trở thành nữ Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Bắc Ninh kể từ khi tỉnh này được tái lập năm 1997.

Gần 700 tỷ đồng xây hầm chui ở Hà Nội

Dự án hầm đường bộ nút giao Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến (Hà Nội) sẽ được khởi công ngày 2/10.

Nguyên Bí thư Yên Bái làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Bà Phạm Thị Thanh Trà, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái được Thủ tướng điều động, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Vì sao 38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai?

Hội đồng đặt tên đường TP HCM cho biết tên đường bị đặt sai xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: nhầm lẫn, người làm bảng tên phát âm sai, hoặc sợ phạm húy.

Phương án sửa Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM

Chủ đầu tư cao ốc tứ giác Bến Thành gửi Sở Văn hóa - Thể thao phương án sửa hư hỏng tòa nhà Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM ở quận 1, sáng 25/9.

Chuẩn bị khởi công 3 dự án cao tốc Bắc Nam

Các dự án Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây dự kiến khởi công vào ngày 30/9.

Cháy khách sạn, một người chết

Tiến vào khu vực lửa đang bùng lên ở tầng 5 khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường 12, quận 10, cảnh sát phát hiện nam thanh niên tử vong.

Ông Lê Quang Mạnh làm Bí thư TP Cần Thơ

Ông Lê Quang Mạnh, 46 tuổi, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ được bầu làm Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch thành phố Hà Nội

Bảy ngày sau khi giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố.

Ông Nguyễn Đức Chung bị bãi nhiệm

HĐND TP nhất trí thông qua việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch thành phố đối với ông Nguyễn Đức Chung.

'Cơ chế thu hút nhân tài của Việt Nam còn nhiều hạn chế'

Cơ chế tuyển dụng, đãi ngộ và thu hút nhân tài của Việt Nam còn nhiều hạn chế, theo Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang.

Suýt cháy nhà vì xe đạp chập điện

Chiếc xe đạp điện đang sạc pin bất ngờ bốc cháy, lan sang ôtô 5 chỗ Kia đậu trong nhà, ba người may mắn thoát ra kịp.

Bí thư An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu tái cử

Bà Võ Thị Ánh Xuân và ông Phạm Viết Thanh tái cử Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2020-2025.