Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

CHĂM SÓC VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ

Trong năm học, nhà trường đã phát động phong trào xây dựng môi trường xanh -sạch -đẹp, xây dựng “Vườn rau sạch của bé” và giao cho mỗi lớp một luống được tập thể giáo viên hưởng ứng, nhất trí cao. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức những buổi tham quan, hoạt động ngoài trời cho trẻ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bé được quan sát, làm quen, tìm hiểu về các loại rau, được tham gia các hoạt động chăm sóc vườn rau cùng các cô. Qua đó, giúp các bé cảm nhận được thực tiễn cuộc sống sinh động, từ đó, biết yêu thương và quý trọng giá trị sức lao động.
         Bằng tình yêu mến trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tranh thủ những ngày nghỉ, thời gian sáng sớm và buổi chiều sau khi hết giờ trả trẻ,các đồng chí đã thay phiên nhau chăm sóc, vun xới cho những luống rau luôn xanh tốt, mùa nào rau ấy. Như vậy, việc trồng rau không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế cho các giáo viên, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn trong bữa ăn cho các cháu mà còn tạo được môi trường xanh, sạch, đẹp, gần gũi và thân thiện với trẻ. Đồng thời, tạo nên nền nếp sinh hoạt tích cực trong nhà trường, góp phần nâng cao sự hiểu biết  và khám phá cho trẻ.
             Sau đây là một số hình ảnh vườn rau của trường.