Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC BUỔI SÁNG CHO TRẺ MẦM NON

Như chúng ta đã biết, thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Tập luyện thể dục buổi sáng sẽ nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn. Thể dục sáng là một trong các hoạt động quan trọng trong trường mầm non, tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, thoải mái, linh hoạt hơn đặc biệt góp phần phát triển thể chất cho trẻ. Vào mỗi buổi sáng, tất cả các bé trường Mầm non Thường Thắng lại háo hức và mong chờ đến hoạt động thể dục sáng. Khi tiếng nhạc vang lên bé nào cũng nhanh nhẹn chuẩn bị giầy dép để ra tập thể dục. Các bé nối theo nhau như những đoàn tàu dài cùng các cô giáo ra sân tập thể dục buổi sáng trong tiếng nhạc rộn ràng. Những cánh tay nhỏ dóng hàng dọc, hàng ngang theo hiệu lệnh của cô giáo.  Nhìn các bé vẻ mặt thật háo hức tập các động tác của bài tập thể dục sáng gồm: Hô hấp, động tác tay, động tác chân, lưng bụng, bật nhảy. Bé nào cũng cố tập thật đẹp, đúng các động tác cùng với các cô giáo hướng dẫn của lớp mình. Bài tập thể dục mỗi sáng như khởi động cho một ngày mới, chắc chắn các bé sẽ cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn, thoải mái, sảng khoái hơn, hào hứng hơn để tiếp tục tham gia tốt các hoạt động một ngày ở trường của bé. Sau đây là một số hình ảnh:

Cô và trẻ cùng tham gia tập thể dục buổi sáng