Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẦM NON THƯỜNG THẮNG CÙNG CHĂM SÓC VƯỜN RAU

Hưởng ứng phong trào trồng và chăm sóc vườn rau sạch cho bé, phong trào xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thường Thắng tiến hành làm vườn rau cho bé nhằm phục vụ tốt cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng, dạo chơi ngoài trời của bé. Vườn rau sạch cho bé không những cung cấp về dinh dưỡng mà còn cung cấp cho các cháu tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời, lao động để thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục cho trẻ.

Bên cạnh công tác về chuyên môn, chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ, môi trường cũng là một lĩnh vực đang được nhà trường quan tâm. Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu, cảnh quan môi trường luôn được chăm sóc hết sức chu đáo. Ngoài khuôn viên của khu lớp học, khu nhà bếp, toàn bộ diện tích còn lại được dùng làm sân chơi và hệ thống vường rau sạch, vườn hoa cây cảnh tạo không khí mát mẻ, thân thiện trong lành đảm bảo cho sức khỏe các bé.

Hiện nay 5/5 điểm trường đều phát động thực hiện phong trào “Vườn rau của bé”. Qua đó không chỉ cung cấp thực phẩm an toàn trong bữa ăn hàng ngày cho trẻ mà còn tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Nhờ khẩu phần ăn luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng, nguồn rau sạch phong phú, được thay đổi thường xuyên, quay vòng món ăn trong tuần hợp lý nhằm làm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng đến mức thấp nhất. Năm học 2016 -2017, nhà trường đã phát động phong trào “ Trồng và chăm sóc vườn rau của bé”, bằng cả tấm lòng yêu mến trẻ, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tranh thủ những ngày nghỉ, thời gian sáng sớm và buổi chiều sau khi trả hết trẻ thay phiên nhau chăm sóc, vun xới cho những luống rau luôn xanh tốt, mùa nào rau nấy. Các nhóm, lớp thường xuyên tổ chức những buổi tham quan, hoạt động ngoài trời cho trẻ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bé được quan sát, làm quen, tìm hiểu về cỏ cây, hoa lá, được tham gia các hoạt động chăm sóc vườn cây, được trực tiếp thu hoạch các loại rau sạch cùng các cô. Qua đó, giúp trẻ cảm nhận được thực tiễn cuộc sống sinh động, từ đó, biết yêu thương và quý trọng giá trị sức lao động. Sau đây là một số hình ảnh:

Trẻ cùng cô tham gia nhổ cỏ vườn rau