Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

Giáo dục nhân cách cho trẻ thông qua lao động là việc làm hết sức cần thiết

Giáo dục lao động cho trẻ em lứa tuổi mẫu giáo Giáo dục lao động có ý nghĩa quan trọng đối với các mặt giáo dục khác và có quan hệ mật thiết với chúng, giúp cho quá trình giáo dục nhân cách phát triễn toàn diện, diễn ra thuận lợi : - Đối với giáo dục thể chất : trong khi lao động, tất cả các quá trình hấp, tuần hoàn, trao đổi chất, được tăng cường. Vd : thông qua hoạt động lao động nhổ cỏ quanh lớp học thì đòi hỏi trẻ phải hoạt động bằng tay, di chuyển bằng chân, như vậy các quá trình trong cơ thể phải hoạt động theo sự lao động của trẻ. - Đối với giáo dục đạo đức : góp phần hình thành những phẫm chất đạo đức như : lòng yêu lao động, quý trọng người lao động ... từ đó hình thành ở trẻ tính mục đích , tình kiên trì, tính độc lập ... giúp trẻ nẳm được một số kỹ năng lao động đơn giản,hình thành các quan hệ tập thể trong lao động. Trong buổi lao động trẻ hứng thú tham gia, trẻ được thoải mái cùng bạn trong nhóm, được trải nghiệm.