Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

CÔ VÀ TRẺ TRƯỜNG MẦM NON THƯỜNG THẮNG CHĂM SÓC VÀ THU HOẠCH VƯỜN RAU SẠCH

Niềm vui của cô và trò trường mầm non Thường Thắng với nhiều hoạt động ý nghĩa và thực tiễn. Đó chính là hoạt động chăm sóc và thu hoạch rau của cô và các bé trong trường mầm non Thường Thắng. Đặc biệt, đây là một trong những hoạt động mà trẻ rất thích thú , trẻ được trực tiếp quan sát như: đập đất, xới luống cho đến gieo hạt giống. Trẻ được trực tiếp thực hành, trải nghiệm, được tự tay chăm sóc mỗi ngày như: lấy nước, tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu hàng ngày để chăm sóc rau tươi tốt. Mỗi ngày trẻ được quan sát sự lớn dần của rau, lá từ từ nhú lên, một lá rồi 2, 3 lá và thành cây con. Việc tiếp xúc với thiên nhiên không chỉ giúp các bé vận động nhiều hơn mà  còn mang đến cho các bé những kỹ năng sống có giá trị thực sự cho sự phát triển nhân cách và tâm hồn. Qua đó, trẻ hiểu rõ được vai trò của con người trong hoạt động chăm sóc vườn rau, biết yêu lao động, quý trọng sản phẩm mà các cô làm ra. Các bé được cùng cô chăm sóc vườn rau thật tươi tốt, những luống rau non xanh mơn mởn. Niềm vui của các con không dừng ở đó, mà niềm vui của các bé còn được nhân lên khi các con được cùng cô thu hoạch rau tại ngay vườn trường của mình khi được thu hoạch. Bé nào cũng vui mừng và hứng thú tham gia cùng cô chăm sóc và thu hoạch rau.

Sau đây là một số hình ảnh:

Trẻ nhổ cỏ vườn rau mồng tơi

Trẻ cùng cô chăm sóc, nhổ cỏ vườn rau ngót

Cô và trẻ chăm sóc vườn rau

Niềm vui của các bé khi tham gia chăm sóc, nhổ cỏ, bắt sâu cùng cô

Trẻ hăng say nhổ cỏ

Trẻ chăm sóc rau

Trẻ cùng cô thu hoạch rau ngót