Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

“TẠO MÔI TRƯỜNG TRONG VÀ NGOÀI LỚP HỌC TRONG TRƯỜNG MẦM NON ”

Để có một môi trường sư phạm trong sạch gần gũi với trẻ. Ngay từ đầu năm học nhà trường chỉ đạo giáo viên  luôn chú ý tạo cảnh quan sự phạm trong phòng học, đồ dùng đồ chơi được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, từng góc riêng biệt, các góc đều thay đổi đồ dùng theo chủ đề, tạo cho trẻ cảm giác thích thú tham gia vào hoạt động. Đặc biệt là góc thiên nhiên được trồng nhiều cây cảnh để tạo cho trẻ một không gian xanh, để mỗi ngày trẻ có thể tự mình chăm sóc cây xanh, giáo dục trẻ biết yêu cái đẹp. Qua hoạt động này kích thích trẻ yêu lao động, tạo tình cảm của trẻ với thế giới tự nhiên, gần gũi và thân mật, đã trở thành thói quen ở trẻ. Tạo môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động là một quá trình và đóng vai trò quan trọng góp phần giáo dục toàn diện cho trẻ, giáo viên luôn luôn tạo được môi trường cho trẻ được tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ hấp dẫn trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động- qua đó giáo viên cung cấp kiến thức kỹ năng cho trẻ , giúp trẻ cảm nhận được cái hay, cái đẹp, khám phá thế giới xung quanh trẻ.