Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

'Vườn rau sạch của bé' trường Mầm non Thường Thắng •

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục Đào Tạo Huyện Hiệp Hòa,  thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016 – 2017 của Trường mầm non Thường Thắng  về việc thực hiện phong trào xây dựng vườn rau sạch cho bé. Để đảm bảo có nguồn thực phẩm sạch, nhà trường đã chỉ đạo các đồng chí giáo viên tận dụng những khu đất trống, huy động thùng xốp, lốp xe để gieo trồng các loại rau cung cấp cho bữa ăn của trẻ. Ngày từ đầu năm học nhà trường đã phát động phong trào xây dựng môi trường xanh- sạch - đẹp, xây dựng" vườn rau của bé" và giao cho mỗi lớp ít nhất một luống rau được tập thể giáo viên hưởng ứng và nhất trí cao.  Bằng tất cả sự nhiệt tình với nghề, tấm lòng yêu thương trẻ, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã tranh thủ những ngày nghỉ , thời gian lúc sáng sớm và  buổi chiều khi phụ huynh đón hết trẻ thay nhau vun xới, chăm sóc cho những luống rau xanh tốt.  Phong trào" xây dựng vườn rau sạch" cho bé không chỉ cung cấp nguồn rau sạch đảm bảo  an toàn thực phẩm cho trẻ, còn góp phần cho môi trường sư phạm của nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp hơn. Đó là môi trường, là điều kiện để giúp cho bé khám phá , phát triển tri  thức . Giúp cho bé có vốn kiến thức phong phú về môi trường xung quanh , thế giới diệu kỳ quanh bé. Trẻ được cùng cô giáo chăm sóc, vun xới cho những luống rau giúp trẻ cảm nhận được giá trị của sức lao động và quý trọng những người nông dân. Từ đó, trẻ có ý thức, thói quen chăm chỉ lao động ngay từ bé. Sau đây là một số hình ảnh :