Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

BÉ THỰC HÀNH KỸ NĂNG SỐNG

Việc giáo dục và cho trẻ mẫu giáo thực hành kỹ năng sống trở thành vấn đề vô cùng quan trọng và cần được quan tâm đặc biệt với trẻ mầm non. Việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo không phải là những điều gì quá cao siêu, xa xôi mà là những điều ở ngay bên cạnh các bé. Việc xây dựng kỹ năng sống tốt cho trẻ là tạo cơ hội để trẻ trải nghiệm. Giáo viên luôn hướng dẫn trẻ, cho trẻ thực hành những thích nghi và biết cách tự thể hiện bản thân mình, rèn kỹ năng sống cho trẻ không chỉ đơn giản là những kỹ năng về cách sống mà còn là những kỹ năng giúp trẻ tự tin, khả năng làm việc nhóm cách trẻ nhận ra những giá trị của bản thân, hay những kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Ở trường trẻ được thực hành và có kỹ năng tự phục vụ bản thân như: Trẻ biết cách tự cởi cúc áo, đóng cúc áo, kéo khóa áo, đi cởi dây giày,  tự  đội mũ bảo hiểm, tự buộc tóc, tết tóc…  Đó chính là những kỹ năng tự phục vụ bản thân mà trẻ cần biết. Qua hoạt động bé thực hành kỹ năng sống đơn giản, trẻ được tự mình trải nghiệm, rất say sưa và hứng thú thực hành cùng các bạn. Trong xã hội ngày càng phát triển thì rèn kỹ năng sống cho trẻ là một trong những điều rất cần thiết để giúp cho sự phát triển sau này của trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Bé thực hành đội mũ bảo hiểm

Trẻ thực hành tết tóc cho em bé