Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

PHONG TRÀO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, để nâng cao hiệu quả trong việc chăm sóc từng bữa ăn cho các bé trong trường mầm non, nhằm góp phần xây dựng môi trường cho trẻ trải nghiệm và khám phá trường Mầm non Thường Thắng tiếp tục trồng và chăm sóc vườn rau sạch cho bé.                                                                                                                 Trẻ đến trường mầm non được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục theo Chương trình Giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, các cháu được vui chơi, trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh thông qua các hoạt động từ sáng đến chiều ở trường. Vườn rau của bé trong trường mầm non là một trong những môi trường giúp bé trải nghiệm một cách thực tế, tạo cho các bé niềm yêu thích khám phá, tìm hiểu về thế giới xung quanh, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.  Bên cạnh việc cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho trẻ còn giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động. Các giờ học ngoại khóa tại vườn, các bé được tiếp xúc với hoạt động trồng trọt, qua đó phân biệt được các loại rau, củ quả, biết chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với môi trường sống xung quanh. Thông qua hoạt động này, các con được rèn kỹ năng lao động khi tham gia tưới cây, nhổ cỏ cho rau. Các con được trải nghiệm từ hoạt động ngoại khóa thực tế và rèn luyện một số kỹ năng cơ bản tại vườn rau nên đã học được nhiều điều bổ ích. Hằng ngày, sau những giờ chăm sóc bữa ăn cho các cháu, các cô còn tích cực trồng, chăm sóc vườn rau của bé. Với tinh thần trách nhiệm cao, các cô đã chủ động trong việc phân luống, chọn giống rau, cây để trồng, nhờ vậy mà vườn rau của bé phong phú về chủng loại, các loại rau trồng phát triển tốt, góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo môi trường cho bé hoạt động, đồng thời đưa vào cải thiện bữa ăn cho các cháu, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong nhà trường.

Một số hình ảnh về việc trồng và chăm sóc vườn rau của bé: