Tin tức Tin tức/(Trường MN Thường Thắng)/Tin nhà trường/

CHĂM SÓC GIẤC NGỦ CHO TRẺ MẦM NON

Như chúng ta đã biết.Việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ trường mầm non là đáp ứng một nhu cầu hết sức tự nhiên và chính đáng của trẻ. Đó cũng là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của cô giáo mầm non trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Những đứa trẻ ngủ theo quy luật bình thường, ngủ đủ thời gian thì tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt. Giấc ngủ là một hiện tượng sinh lý, là một nhu cầu hết sức tự nhiên và chính đáng của con người. Giấc ngủ là một hiện tượng ức chế mang tính chất phòng chống hay bảo vệ thần kinh trên vỏ não. Một giấc ngủ sâu, đủ độ dài là phương tiện cơ bản ngăn ngừa tình trạng quá mệt mỏi của hệ thần kinh và của cơ thể. Những đứa trẻ ngủ theo quy luật bình thường, ngủ đủ thời gian, ngủ ngon giấc thì tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt.Còn những đứa trẻ bất thường ngủ ít thì sự mệt mỏi thái quá càng dồn laị và sự hưng phấn xúc cảm tiêu cực càng dễ phát sinh,điều đó càng thể hiện  sự trái tính trái nết của đứa trẻ. Giấc ngủ tốt vừa là một  trong những điều kiện căn bản, vừa là một trong những dấu hiệu của sức khỏe trẻ em Vì vậy vai trò của  giấc ngủ trưa rất quan trọng. Thời gian dành cho giấc ngủ trưa tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ, bằng 1/ 5 thời gian giấc ngủ đêm, song nó lại mang một ý nghĩa đặc biệt đối với cơ thể. Giấc ngủ trưa có tác dụng làm giảm bớt sự mệt mỏi do hoạt động. khôi phục lại tinh thần sức lực của trẻ.