Tin tức Tin tức/(Trường MN Mai Đình)/Tin nhà trường/

Hoạt đông trải nghiệm

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường MN Mai Đình sự nhất trí của PGD và ĐT huyên Hiệp Hòa. Hôm nay trường MN Mai Đình  tổ chức HĐTN cho trẻ khu Mai Thượng, để cho trẻ được giao lưu văn hóa giữa các vùng miền khác nhau, trẻ được chơi các trò chơi dân gian và đặc biêt trẻ được thực hành làm bánh trôi, bánh dày.

HĐTN  là một trong những nội dung giáo dục quan trọng của nhà trường nhằm đào tạo thế hệ trẻ phát triển về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần và trong sáng về đạo đức. Thông qua các hoạt động trải nghiệm trẻ được phát triển một cách nhanh nhất, bởi trẻ được trực tiếp tham gia, khám phá theo ý thích của bản thân từ đó giúp cơ thể trẻ nhanh nhẹn, hoạt bát và phát triển một cách toàn diện Tư duy và sự tập trung ở trẻ mầm non còn rất hạn chế, trẻ không thể tiếp thu các kiến thức một cách bài bản và có hệ thống như trẻ ở phổ thông. Vì thế cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi, từ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên hơn. Hoạt động trải nghiệm vui chơi ở trẻ mầm non thực sự đóng vai trò chủ đạo đối với sự phát triển của trẻ. Thông qua vui chơi, hành động chơi với những mối quan hệ bạn bè cùng chơi giúp trẻ tiếp thu những kinh nghiệm xã hội,  Đó là giai đoạn đầu tiên của quá trình hình thành nhân cách, là phương tiện để phát triển toàn diện nhân cách Trẻ học mà chơi, chơi mà học.Sau đây là một số hình ảnh .

Đ/C Nguyễn Thị Hương - Hiệu trưởng và lãnh đạo địa phương tặng quà cho khu.

Văn Nghệ chào mừng

Tổ chức các trò chơi

Sản phẩm của buổi trải nghiệm