Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoa Phượng)/TIN TỨC VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG/

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong học tập của trẻ. Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là môi trường hoạt động mà trẻ tham gia xây dựng cùng giáo viên và là môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ như: Sắp xếp thuận tiện khi sử dụng; Phong phú các góc hoạt động; Học liệu đa dạng, hấp dẫn, khuyến khích trẻ có thể sử dụng theo nhiều cách sáng tạo khác nhau; Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương; Có nhiều cơ hội cho trẻ lựa chọn học liệu và hoạt động; Kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa về việc triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trường MN Hoa Phượng phát động các lớp tham gia hoạt động trang trí lớp đẹp, thân thiện, tích cực. Hoạt động đã được các lớp tham gia rất hăng say đam mê thể hiện lòng nhiệt huyết tình yêu nghề mến trẻ của các cô.

Từ đôi tay khéo léo kết hợp với sự sáng tạo riêng, các cô giáo đã tạo nên một môi trường giáo dục vô cùng phong phú cho trẻ hoạt động. Không gian lớp học được chú trọng bố trí theo hướng “mở” cho trẻ hoạt động, trải nghiệm, khám phá. Mỗi góc lớp, mỗi nội dung trang trí đều được tính toán cẩn thận với việc bố trí kèm các đồ dùng đồ chơi phù hợp để nội dung trang trí đó không chỉ là nơi để ngắm mà là nơi thu hút trẻ tham gia hoạt động, phát huy óc tưởng tượng, khám phú.

Các hình ảnh trang trí được bố trí hài hoà, cân đối, vừa tầm đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp lý. Đặc biệt, từ những nguyên vật liệu phế phẩm như chai, lọ, hộp sữa, lá cây..., bằng sự khéo léo và sáng tạo riêng các cô giáo đã tạo nên những đồ dùng đồ chơi, các góc chơi vô cùng đa dạng và phong phú với không gian hoạt động hấp dẫn, thu hút sự tò mò, phát huy trí tưởng tượng của trẻ. Ngoài ra, các cô giáo còn biết tận dụng tối đa môi trường không gian xung quanh lớp học, khai thác các thiết bị, đồ dùng sẵn có, bổ sung thêm đồ dùng

Một số hình ảnh minh họa:

Trang trí các mảng tường

Mảng chủ đề chính

Góc PTVĐ của bé