Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoa Phượng)/TIN TỨC VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG/

Tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ

Tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non là đáp ứng một nhu cầu hết sức tự nhiên và chính đáng của trẻ. Các cô giáo trường mầm non Hoa Phượng đã chuẩn bị tốt các khâu: Trước khi ngủ, trong khi ngủ, sau để cho trẻ  đủ thời gian khoảng 150 phút, tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt. Để làm được điều đó các cô giáo đã làm tốt những việc như sau:

Trước khi ngủ: Cô bố trí chổ ngủ sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Phòng ngủ được giảm ánh sáng bằng cách đóng bớt 1 số cửa , tắt bớt đèn. Đối với trẻ mẫu giáo lớn có thể để cho trẻ tự lấy gối, giúp cô trải chiếu, tạo cho trẻ có thói quen tốt tự phục vụ bản thân. Và nhắc nhở trẻ đi vệ sinh trước khi ngủ.

Trong khi ngủ: Để trẻ dễ dàng vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc. Cô có thể mở nhạc những bài hát ru, dân ca êm dịu hoặc hát ru cho trẻ nghe, với những cháu khó ngủ cô nên gần gũi vỗ về trẻ để trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi để kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Sau  giờ ngủ: trẻ nào thức dậy trước cô cho dậy trước, tránh đánh thức trẻ cùng một lúc làm ảnh hưởng đến trẻ khác. Không nên đánh thức trẻ dậy sớm trước khi trẻ tự thức giấc vì dễ làm trẻ cáu kỉnh, mệt mỏi.
Cô hướng dẫn trẻ tự làm 1 số việc vừa với sức như: cất gối, xếp chăn, chiếu cùng cô giáo.
Ngủ trưa như một bước đệm, một quá trình chuyển tiếp mà các cơ quan nội tạng của trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, giúp trẻ thực hiện tốt các hoạt động trong chế độ sinh hoạt tiếp theo của một ngày.
 Với việc làm như vậy để góp phần phát triển thể chất, nhận thức và cảm xúc ở trẻ ….Trẻ được ngủ đủ giấc sẽ có tinh thần thoải mái tiếp thu kiến thức tốt hơn, hiệu quả hơn từ đó góp phần phát triển toàn diện ở trẻ.

đó góp phần phát triển toàn diện ở trẻ.

Hình ảnh giờ ngủ trưa: