Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoa Phượng)/TIN TỨC VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG/

Các bé trải nghiệm " Chợ tết"

Tết nguyên đán là một dịp tuyệt vời để các cô giáo trường mầm non Hoa Phượng có thể tổ chức các hoạt động trải nghiệm thú vị như đi hội chợ, chợ quê cho trẻ vào những dịp lễ Tết thế này. Không chỉ là một nét văn hóa truyền thống đặc trưng, các phiên chợ quê hay hội chợ là cơ hội tuyệt vời để bé tìm hiểu về các món ăn, đồ trang trí truyền thống cho ngày Tết của gia đình mình; cũng như giúp bé có một trải nghiệm sắm Tết đáng nhớ và đầy niềm vui.

Trong buổi chợ tết các bé được thăm quan các dãy hang bán hoa: Hoa đào, hoa mai, hoa ly, Hoa lan và các loại cây cảnh: Câu quất, cây bưởi , cây cam canh…. , tham gia vào hoạt động trong ngày tết truyền thống như gói bánh chưng, luộc bánh chưng, xin chữ ông đồ hay tham gia các trò chơi truyền thống và đặc biệt các bé được mua bán và được trải nghiệm thực tế quang cảnh phiên chợ tết. Thông qua hoạt động  bổ ích, ý nghĩa này, các con đã có cơ hội để lĩnh hội kiến thức, hiêt biết và yêu văn hóa truyền thống của dân tộc nhiều hơn, từ đó có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Một số hình ảnh bé trải nghiệm " Chợ tết"

Các bé thăm quan khu bán cây quất

Quan sát , trao đổi về Hoa ly

Tìm hiểu về hoa đào