Tin tức Tin tức/(Trường MN Hoa Phượng)/TIN TỨC VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG/

Hình ảnh chợ quê

Chợ là bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào ở nước ta không có.  Ai cũng có một miền quê và do đó ai cũng có hình ảnh phiên chợ quê trong lòng. Ai cũng đã từng mong bà, mong mẹ đi chợ về để có quà, dù đó chỉ là gói xôi, chiếc kẹo gừng... mà sao ta nhớ, có khi còn hơn các món ăn đặc sản đắt tiền.

Với mong muốn tái hiện lại khung cảnh chợ quê, bồi đắp vốn hiểu biết văn hóa Việt cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết cho trẻ về thế giới xung quanh, hình thành cho trẻ kỹ năng trong giao tiếp, kỹ năng sống. Thông qua chợ quê,  các bé được vui chơi thi đua  trong các trò chơi dân gian, cùng các bạn vào vai người bán hàng vui vẻ, hiếu khách và học cách chào, mời khách mua hàng còn các bé khác vào vai người mua hàng.

Gian hàng bán hoa, quả

Gian Hàng bán con giống

Gian hàng triển lãm tranh vẽ của bé