Tin tức Tin tức/(Trường MN Bắc Lý)/TIN NHÀ TRƯỜNG/

THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDMN

- Tình hình tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN.

Căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo thực hiện chương trình của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa trường MN Bắc Lý chỉ đạo thực hiện chương trình GDMN như sau:

+ Số nhóm lớp học 2 buổi/ngày là 32/32 = 100%

+ Số nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non là 32/32= 100%

Trong đó: Lớp Mẫu giáo thực hiện chương trình GDMN là: 32

Số trẻ thực hiện chương trình GDMN là 1002/1002 = 100%

Nhà trường đã tích cực trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất phòng lớp học, mua sắm đồ dùng theo thông tư 02 phục vụ chương trình GDMN. Tập trung bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên thông qua các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên môn cụm trường, trong học kỳ I đã tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường.

100% giáo viên thực hiện đúng chương trình theo quy định, vận dụng phương pháp linh hoạt, sáng tạo.

100% các nhóm lớp có đủ bàn ghế đúng quy cách, có đủ đồ dùng đồ chơi sắp xếp gọn gàng, tạo môi trường học tập phong phú cho trẻ, đa số trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động đạt kết quả cao.

* Điểm mạnh của cơ sở trong khi thực hiện chương trình GDMN và thực hiện bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi.

Nhà trường chỉ đạo thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục theo đúng kế hoạch chỉ đạo của phòng giáo dục.

Chỉ đạo CBGV tham gia tập huấn chuyên đề do phòng, cụm và trường tổ chức đầy đủ.

100% nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

100% CBGV nắm được nội dung, phương pháp giảng dạy theo chương trình GDMN mới, đội ngũ cán bộ giáo viên tích cực học tập tìm tòi khám phá thiết kế tiết dạy đạt hiệu quả tốt cơ sở vật chất đầy đủ, có phòng học rộng rãi, thoáng mát, môi trường hoạt động của trẻ phong phú, có đủ đồ dùng đồ chơi phục vụ cho việc học tập và hoạt động của trẻ, giáo viên tích cực làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp theo chủ điểm

* Hạn chế khó khăn:

Số trẻ/ lớp đông, số giáo viên định biên/ lớp chưa đủ ( kỳ 1 có 5 giáo viên nghỉ đẻ, 1 giáo viên về hưu).