Tin tức Tin tức/(Trường MN Bắc Lý)/TIN NHÀ TRƯỜNG/

GẶP MẶT CHIA TAY ĐỒNG CHÍ GV PHÙNG VÂN LIỆU VỀ NGHỈ HƯU

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ người trồng cây vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng.

Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy; Với toàn thể  cô giáo của trường MN Bắc Lý cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay đ/c, đồng nghiệp khi về nghỉ hưu.

Và hôm nay, nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, Nhà trường-Công đoàn trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với cô giáo Phùng Vân Liệu đã cống hiến cả nửa cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường MN Bắc Lý. Đến nay cô Phùng Vân Liệu đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

Kính thưa các đồng chí: Đồng chí Phùng Vân Liệu, nguyên là giáo viên trường MN Bắc Lý; Sau 28 năm gắn bó với nhà trường. Đồng chí đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của đồng chí là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Đồng chí đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo tận tuỵ hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, đồng chí là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác đồng chí luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đồng chí cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến hôm nay lòng nhiệt huyết của đồng chí luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp yêu dấu.

Hôm nay,  trước khi chính thức nói lời chia tay. Đồng chí hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà đồng chí đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

Kính thưa các đồng chí:

“Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng chí, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng đồng chí mãi là đồng nghiệp của trường MN Bắc Lý. Chúng tôi cũng mong rằng đồng chí sẽ tiếp tục chia sẻ công việc chung cũng như công việc riêng với chúng tôi.

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể CB-GV -NV của trường cho phép tôi được gửi tới đồng chí lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của các đồng chí trong suốt những năm gắn bó với mái trường MN Bắc Lý. Chúc đồng chí về với gia đình vui cùng con cháu, là chỗ dựa tinh thân cho con cho  cháu, mong đồng chí giữ gìn sức khỏa. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù đồng chí không còn làm việc tại trường nhưng các đồng chí hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi sẽ duy trì  và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây dựng trường MN Bắc Lý ngày càng phát triển.

Năm tháng dần trôi/ thu về xế bóng/

Nghiệp trồng người/ cô hiến trọn tuổi xuân/

Còn đâu nữa/ những đêm dài thao thức/

Đắm suy tư/ giáo án ngọn đèn lu.../

Đời tiếp bước/ chúc cô nhiều sức khỏe/

Sẽ mãi vui,/ mãi khỏe,/ mãi yêu đời/

Nâng cánh ước mơ/ gương soi đàn con cháu/

Hạnh phúc ngọt ngào/ chan chứa thỏa lòng nhau/

Thay mặt BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường, một lần nữa kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe - Gia đình hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn!