Tin tức/(Trường THCS Đồng Tân)/Tin công đoàn/
Hội giảng chào mừng ngày 20/11
Mùa hội giảng lại về!
Ngày 02 tháng 11 năm 2014 trường THCS Đồng Tân nói riêng các trường THCS trong huyện nói chung đồng loạt khai mạc Hội giảng cấp trường năm học 2014 -2015. Nhằm hướng tới kỉ niệm 32 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 /1982 – 20/11/2014.
Hội giảng hằng năm là đợt sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ mang tính thiết thực, bổ ích và cũng là dịp để bồi dưỡng tay nghề đối với đội ngũ giáo viên. Là một trong năm mô hình làm theo lời Bác do Chi bộ Nhà trường phát động, đồng thời là cơ hội để các đồng nghiệp giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình hướng sư phạm, kỹ năng khai thác nội dung bài học, phương pháp dạy theo hướng đổi mới. Bên cạnh đó còn cũng là dịp để nhà trường đánh giá chất lượng giảng dạy một cách khách quan về tay nghề của giáo viên, kịp thời chấn chỉnh, định hướng trong công tác chỉ đạo, đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy – học phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tế hiện nay.
Tổ chuyên môn của Nhà trường đã lập kế hoạch tổ chức hội giảng chặt chẽ, khoa học. Mỗi giáo viên bốc thăm bài, thực hiện 1 tiết dạy theo chương trình các môn học dạy.
Hội giảng được tổ chức theo tổ chuyên môn. Các tổ thực hiện theo thứ tự quy định chung về thứ tự tiết, phòng và theo ca. Do rút kinh nghiêm những đợt hội giảng trước nên năm nay công tác chuẩn bị khá chu đáo và thực hiện đúng kế hoạch đề ra.
Sử dụng thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học nhằm mục đích nâng cao năng lực giảng dạy, chất lượng giáo dục đạt hiệu quả cao. Nhà trường bố trí 2 phòng dành cho các bài giảng trình chiếu, các phòng học này được bố trí khoa học hạn chế tối đa việc di chuyển học sinh. Tất cả các tiết dạy sử dụng các thiệt bị trình chiếu, đã thực sự khiến học sinh hứng thú với nội dung bài học, các em hào hứng với từng hoạt động mà giáo viên đưa ra, đã khiến cho tiết học trở thành nhẹ nhàng, tự nhiên.
Ngày ra quân Hội giảng Trường TH Thuỵ Ninh đã thu được kết quả ban đầu. Chắc chắn trong những ngày sắp tới, hội giảng sẽ là những ngày Hội thực sự của giáo viên và học sinh.
Tác giả: a

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường