Thứ năm, 09/05/2024 01:42:25
Tuyên truyền luật an toàn giao thông

Ngày: 11/01/2016

Tuyên truyền luật an toàn giao thông Hàng ngày, hàng giờ trên khắp cả nước có biết bao vụ tai nạn giao thông diễn ra, nhẹ thì thương tích, nặng thì cướp đi mạng sống của con người. Đặc biệt, trong số các đối tượng tham gia giao thông, có một lượng không nhỏ là các em học sinh đang ngồi ghế nhà trường. Tuy là lượng nhỏ nhưng tỷ lệ học sinh vi phạm luật giao thông lại không nhỏ chút nào. Do vậy, vấn đề tuyên truyền giáo dục luật giao thông cho các trường học là rất cần thiết. Tuy nhiên, để hoạt động này có hiệu quả, góp phần hạn chế, các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra thì không chỉ riêng khối nhà trường vào cuộc mà cần phải có sự phối hợp, chung tay của cả cộng đồng. Ngày 11/1/ 2016 Trường THCS Đại Thành đã diễn ra buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Đối tượng tham dự là toàn bộ các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường. Chương trình được thực hiện với sự phối hợp giữa nhà trường và Ban Tư pháp xã, Công an huyện Hiệp Hòa. Điều đặc biệt, buổi tuyên truyền pháp luật này lại diễn ra trước dịp Tế Nguyên Đán. Tại đây, các em học sinh đã được chú Tạ Văn Hiệu- Đội trưởng đội cảnh sát giao thông huyện Hiệp Hòa tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, sau phần tuyên truyeèn các em học sinh sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi về luật giao thông.

Các em học sinh chú ý lắng nghe tuyên truyền luật an toàn giao thông Các em học sinh tỏ ra rất thích thú khi được nghe tuyên truyền các chủ đề về an toàn giao thông được bộ. Có thể nói, buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đã mang lại ý nghĩa hết to lớn trong việc góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh, cũng như giảm thiểu tối đa số vụ việc tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

TPT Đội: Hoàng Thị Thu Hằng

Hoàng Thị Thu Hằng