Tin tức Tin tức/(Trường tiểu học Mai Đình 1)/Sinh hoạt chuyên môn/

Trường TH Mai Đình số 1sinh hoạt chuyên môn Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục

Thực hiện chỉ đạo của BGH trường Tiểu học Mai Đình số 1 tổ chức sinh họat chuyên môn Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục ( CGD).

Tại buổi SHCM, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ  – GV Trường TH Mai Đình số 1 đã thể hiện 2 tiết dạy môn Tiếng Việt 1 – CGD theo đúng quy trình 4 việc. Sau thời gian dự giờ, các đại biểu về văn phòng nhà trường được nghe cô giáo Nguyễn Thị Mỹ cùng các đại biểu về dự chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn khi dạy TV1 – CGD cũng như rút kinh nghiệm cho 2 tiết dạy. Các ý kiến chia sẻ đều đánh giá cao về hoạt động của cả cô và trò trên lớp. Giáo viên xử lý tình huống sư phạm, sử dụng tín hiệu, ký hiệu khá tốt; kịp thời quan tâm, động viên, giúp đỡ học sinh… Học sinh thực hiện thuần thục các thao tác theo quy ước của giáo viên. Bước đầu các em biết chia sẻ, cộng tác. Với phương pháp dạy học  theo đúng quy trình đã hướng dẫn theo CGD, học sinh đọc, viết khá tốt....Tuy nhiên, từ thực tế giảng dạy tại các nhà trường, các đồng chí giáo viên dạy lớp 1 còn băn khoăn lo lắng về một số vấn đề như: Số lượng học sinh trong lớp quá đông. Thời lượng đi đủ các khâu bước của tiết học sẽ kéo dài, chiếm mất thời gian của tiết học khác.

Sau khi được nghe ý kiến chia sẻ của đồng chí Hoàng Minh Chiến – HT trường TH Mai Đình số 1 thì các đồng chí giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 đã giải tỏa được tâm lý lo lắng về thời gian giảng dạy, biết được cách khắc phục những khó khăn trước mắt trong quá trình công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Có thể nói, dạy học môn Tiếng Việt 1 – CGD giúp cho giáo viên nắm vững kỹ thuật dạy học theo hướng tích cực, tiến trình giờ học nhẹ nhàng. Ngoài ra giúp học sinh tích cực, chủ động, tự giác, sáng tạo tiếp thu kiến thức. Thay vì chỉ đánh vần, học sinh còn được phân tích âm, vần qua các thao tác tay, tạo được sự hứng thú cho học sinh trong giờ học.  Điểm nổi bật của chương trình này là tính vững chắc, học sinh học đâu biết đấy, học đâu chắc đấy. Tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của PGD & ĐT Hiệp Hòa; Sự nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo; Sự ủng hộ của PHHS thì chương trình dạy học TV1 – CGD sẽ đem lại kết quả tốt đẹp